Dịch vụ chống thấm và những điều cần biết

Như tất cả chúng ta đều biết, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa mưa nhiều ở Việt Nam mang đến một hệ quả vô cùng tiêu cực là thấm dột nước, đồng thời, hiện nay tại các đô thị, khả năng thoát nước đang ở mức báo động khi nước có nguy cơ ứ đọng rất cao bởi thoát không kịp, điều này cũng dẫn đến việc công trình bị thấm nước. Những nguyên nhân vừa kể trên đều đem lại tác hại rất lớn và làm hư hỏng công trình của bạn. Bởi vậy, để bảo vệ cho công trình của bạn, hãy đảm bảo mình đã thực hiện chống thấm tốt. Nếu chưa thực hiện chống thấm trong quá trình thi công, hãy tìm ngay một dịch vụ chống thấm để tiến hành chống thấm cho công trình nhé. Trong bài viết này, chúng tôi đem đến những thông tin cần biết về dịch vụ này để giúp quý độc giả đang có nhu cầu có thể tìm hiểu và có được một dịch vụ tốt đồng thời bảo vệ quyền lợi của mình.

Continue reading Dịch vụ chống thấm và những điều cần biết

Bát bún thang

Đơn sơ dân dã nhất có lẽ là bát bún chan canh cần nấu suông, bún chấm nước mắm, mắm tôm chanh ớt. Cao hơn thì bún riêu cua, riêu cá ăn với rau diếp thái nhỏ tăm cùng với rau thơm và ớt chỉ thiên hái ngay trong vườn nhà. Hơn tý nữa là bát bún măng với mòng giò hầm, nhỉnh nữa thì bún sườn dọc mùng… Sung túc hơn thì bún chả băm, chả miếng ướp hành hoa quạt lên thơm lùng thả trong bát nước chấm pha đủ chua đủ ngọt với dưa góp tỉa hoa. Bún nem, riêng cái món nem này thì cũng thật phong phú. Nem làm với thịt lợn nạc vai điểm thêm thịt bò và su hào, miến, trứng,v.v… Tùy gia phong kiệm, tùy nhà, tùy tiền mà bày biện vẽ vời thêm thịt gà, giò lụa, cua bể… Nhưng có đến (vậy cũng chưa phải là món bún của người sang trọng, phong lưu, lấy cái ăn mà như để chơi vậy. Người ta muốn thể hiện cái tinh tế trong nghệ thuật gia chánh, nâng món ăn lên ngang tầm với các món sơn hào hải vị: long tử, bào ngư, yến, thì đó đúng là bún thang.

Continue reading Bát bún thang

4 đồ vật không được đặt trên bàn thờ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng thờ cúng không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người việt. Thờ cúng tổ tiên chính là cách mà con cháu thể hiện tấm lòng thành kính tới ông bà, tổ tiên và cầu xin họ phù hộ, độ trì cho gia đình bình an, làm ăn phát đạt. Có lẽ vì thế mà bàn thờ gia tiên luôn là yếu tố được coi trọng. Trong bài viết này, bantho.com.vn sẽ chỉ ra một số đồ vật nên và không nên đặt trên bàn thờ.

Continue reading 4 đồ vật không được đặt trên bàn thờ gia tiên