Nỗi oan được lưu kho P3

Sự đồng ý của sở y tế. Và: “Trước sự oan trái này cho nên tôi đã viết nhiều đơn lên các cấp có thẩm quyền, các cơ quan thông tin đại chúng từ địa phương đến Trung ương đề nghị giúp tôi làm sáng tỏ vụ việc đã được đài, báo địa phương và Trung ương đưa tin; Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Văn phòng Quốc hội, Ban tổ chức Chính phủ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động – Thương binh xã hội, Thanh tra Nhà nước… đã có công vân hoặc thông báo gửi huyện, tỉnh Hà Tĩnh. Nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Kính thưa các đồng chí, vụ việc oan trái của tôi đên nay đã hơn sáu năm, tôi mất tất cả, tôi là một thầy thuốc đã cùng đồng đội cứu sống nhiêu bệnh nhân, bây giờ tôi đang bị một ít ông Lãnh đạo địa phương cố tình trù dập. Vậy tôi tha thiết đề nghị các đồng chí cứu tôi thoát khỏi sự oan ức này”.

Continue reading Nỗi oan được lưu kho P3

Nỗi oan được lưu kho

Công luận đứng về phía bác sỹ Giao

Bài Nỗi oan Võ Giao, chuyện thật mà như bịa của Đinh Văn Nam đăng ở Tiền Phong số 14 ngày 6-4-1993 sau khi nêu rõ nguyên nhân và mọi tình tiết quanh vụ mưu sát giám đốc do chính ông giám đốc Bùi Thanh Tịnh sáng tác kịch bản kiêm đạo diễn và sắm vai chính bài báo đưa ra phần hậu kỳ bác sỹ Giao bị thanh trừng, hẳn bạn đọc sẽ nghĩ rằng sau khi kết luận điều tra vụ mưu sát là không có, ắt chủ tịch UBND huyện Hương Sơn đã xóa cái quyết định số 64 QDUB nói trên. Không, bản quyết định thôi giữ chức ấy vẫn giữ nguyên, thôi giữ chức là thôi tất cả, thôi đảng thôi nghề thôi như mẹ hiền…và dưới cái tiêu đề trách nhiệm thuộc về ai, tác giả kết luận chủ tịch Hà Tĩnh đã ghi vào đơn khiếu nại của BS Võ Giao: kính chuyển đồng chí chủ tịch UBND huyện Hương Sơn , đề nghị đồng chí nghiên cứu để bố trí công tác cho BS Võ Giao. Ngày như một thứ “lệ làng”.

Continue reading Nỗi oan được lưu kho

Văn hóa và vấn đề bảo vệ sức khỏe P3

dân y, quân y đã về hưu cần được trang bị những phương tiện cần thiết để trở thành những thầy thuốc gia đình. Hiện nay có những vấn đề đang đặt ra, như vấn đề điều trị bệnh phong đã hết thời gian “hoạt tính” tại gia đình. Đây là vấn đề có tính xã hội rất lớn và ở từng gia đình đảm nhiệm công việc đó là tốt hơn ở các trại tập trung. Kinh nghiệm ở trên thế giới đã cho thấy rõ điều đó.

Continue reading Văn hóa và vấn đề bảo vệ sức khỏe P3