Bảo hiểm y tế bước chuyển mình còn lắm gian nan

Thị trường bảo hiểm Vìệt Nam đang trên đà phát triển, trong đó bảo hỉểm y tế dã thực sự là một nhu cầu của đời sống xã hội. Rất nhiều người biết đến BHYT bởi những thành tựu trong việc tổ chức, năng động trong việc tìm cách nâng cao chất lượng phục vụ. Ra đời mới chỉ hon 3 năm, song BHYT đã và đang từng bước khẳng định mình trong “làng” bảo hiếm, tự tìm hướng đi phù hợp cho bản thân nhằm phục vụ tốt hơn việc khám chữa bệnh

Continue reading Bảo hiểm y tế bước chuyển mình còn lắm gian nan

Đánh giá đúng mức thiện chí P2

Rồi chuyện mua xe máy đem gắn biến trắng in tên riêng ở Bắc Thái. BHYT Thanh Hóa cho Công ty xuất nhập khẩu vậy ba tỷ lấy lãi mua thẻ cấp cho người nghèo, cô đơn, tàn tật, gọi là BHYT nhân đạo. Tình ngay nhưng lý gian! Và đây là một số vụ việc cho vay mượn sai nguyên tắc mà Thanh tra đã phát hiện:

Continue reading Đánh giá đúng mức thiện chí P2

Đánh giá đúng mức thiện chí

Đến nay. nhóm từ BẢO HIỂM Y TẾ “(BHYT không còn xa lạ đối với nhiều người; tuy nhiên, để hiểu thấu đáo về hệ thống tổ chức, phương thức hoạt động, quản lý và thực hiện các chế độ quản lý hành chính, tài chính của chuyên ngành này cùng không đơn giản Chả thế mà cả lẫn Bộ trương Bộ y tế Đồ Nguyên Phương phải thốt lên “Ngay các cơ quan cua Bộ cũng chưa nắm được hết, vì văn bản đã nhiều, chế độ lại thay đối luôn”.

Continue reading Đánh giá đúng mức thiện chí

Gửi bộ y tế

Hà Nội, ngày 16 tháng 8 năm 1996

Ngày 15 – 7 – 1996 sản phụ Đặng Thanh Thủy 28 tuổi và hai thai nhi đã tử vong tại Viện bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh sau gần hai tuần điều trị tại Viện. Đây là điều đáng tiếc mà cả gia đinh sản phụ và nhân viên y tế đều không mong đợi. Bộ Y tế cảm thông sâu sắc với nỗi đau thương của gia đình sản phụ, song một vấn đề cần được các cơ quan bảo vệ pháp luật quan tâm và giải quyết là từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 17 – 7 – 1996 gia đình sản phụ đá đem thi hài chị Thuy đến trước cửa Viện Bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sính, đồng thời một số người quá khích đã vào Viện đập vỡ kính, phá khóa vào phòng Viện trương, khống chế cán bộ của Viện (có công văn cuả Viện kèm theo). Đây là hành vi gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phục vụ bệnh nhân của Viện.

Continue reading Gửi bộ y tế

Tường trình

Bản tường trình

Tên tôi là Đỗ Thị Duệ ở thôn trung Cao Viên, huyện Thanh Oai tỉnh Hà Tây Tôi là bệnh nhân bị huyết áp nằm ở sân 1 cùng phòng với chị Thanh Thủy, trong thời gian nằm điều trị với chị Thủy tôi thấy bác sĩ đến khám cho bệnh nhân thì chị Thủy và các bệnh nhân khác trong phòng. Tôi chưa nghe thấy bác sĩ Thái nói là bệnh tình của chị Thủy ổn định và có thể cho ra viện và chị Thủy cũng không nói vói mọi ngườí là chị Thủy sắp ra viện.

Continue reading Tường trình

Niềm tin từ chính nơi đây

Có dịp đến trung tâm ứng dụng công nghệ y học cao – phòng khám chữa bệnh đa khoa – 239 thị trấn cầu Giấy – Từ Liêm (một bô phận cua công ty Medtech). tôi mới biết rằng đây quả là nơi đã đem lại niềm tin cho không ít bệnh nhân và gia đình họ Với hai dãy nhà hâi tầng năm ấn minh trong một ngõ nhỏ trông rất khiêm nhường nhưng thấy thoáng mát và sạch sẽ. Điều đầu tiên để lại ấn tượng khó quên cho người bệnh khi đến đây chính là thái độ phục vụ ân cần, niềm nở của các – y -bác sĩ. Khi trò chuyện với một số bẹnh nhân nội trú họ đều có chung một ý nghĩ tốt đẹp về nơi đây, đó là: ở đây luôn cho họ cảm giác dễ chịu; tất cả cán bộ nhân viên lúc nào cũng như không thể quèn ràng “ Thầy thuốc như mẹ hiền”…

Continue reading Niềm tin từ chính nơi đây