An toàn và vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Niềm vui

Trong 10 năm qua, cùng với sự phát triển của thành phần kinh tế Nhà nước, các thành phần: kinh tế hợp tác xã (HTX), kinh tế tư bản tư nhân, kinh tế cá thể, tiểu chủ đã đạt đựợc mức phát triển đáng mừng, đã đóng góp phần đáng kể vào sư nqhiệp phát triển kinh tế – xã hôi của đất nước. Theo số liệu của Tổng cục thông kê trong thời gian 5 năm 1986-1991, cả nước đã có khoảng 13.000 HTX thủ công nghiệp (TCN), 770 xí nghiệp tư nhân, 376.900 hộ sản xuất TCN, thu hút được hàng triệu người lao động, sản xuất được hơn 60% nhu cầu về hàng tiêu dùng. Phần lớn các doanh nghiệp thuộc loại vừa và nhỏ (theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới: xí nghiệp (XN) có dưới 50 lao động là XN nhỏ, xí nghiệp có 50- 100 lao động là loại XN vừa, chủ yếu sản xuất các loại vật liệu xây dựng (gạch, ngói, vôi, xi măng) điện, nhựa, hóa chất, thủy tinh, giấy, thiết bị lạnh, khai thác đá, khai thác chế biến làm sản, thực phẩm và một số sản phẩm truyền thông như gốm, dệt lụa…

Continue reading An toàn và vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Nơi hội tụ của công chúng yêu ca nhạc thủ đô

Nơi hội tụ của công chúng yêu ca nhạc thủ đô

Có một chương trình ca nhạc được tổ chức với quy mô nhỏ nhưng được khán giả bìết tới và mến mộ. đó là chương trình ca khúc trữ tình tại 51 Trần Hưng Đạo. Bên cạnh các tụ điểm âm nhạc “nóng bỏng” với các chương trình đã mở liên tục để chiều theo mạ gu thường thức của công chúng; Chương trình ca khúc trữ tình vẫn tồn tại. nhỏ gọn thôi, nhưng với một bản sắc riêng

Continue reading Nơi hội tụ của công chúng yêu ca nhạc thủ đô

Xin đừng xem nhẹ bữa ăn sáng

Xin đừng xem nhẹ bữa ăn sáng

Dưới sự bảo trợ của Trường đại học Califomia, một cuộc hội thảo về chủ đề “Bữa ăn sáng và hiệu năng” đã được tổ chức vào tháng 8/1995 tại Mỹ. Hội thảo đã xác nhận rằng bữa ăn sáng cân đối có lợi cho kết quả học tập, cho hiệu suất làm việc tri óc của người trẻ và người già. Ngoài ra, những thói quen ăn uống giúp để giữ gìn sức khỏe tốt hơn mà vẫn duy trì được cân nặng lý tưởng, luôn luôn bao gồm cả bữa ăn sáng cân đối.

Continue reading Xin đừng xem nhẹ bữa ăn sáng

Bình minh trên miền xích đạo P4

cùng vợ con đã khai khẩn được một khoang đất rộng hơn 10 mẫu và xây dựng được một bệnh viện có khoảng 70 căn nhà và trên 600 giường bệnh. Bình minh đang hiện dần lên xua tan bóng đêm. Danh tiếng của ông vang đội khắp toàn cầu Giúp việc cho ông có gần 60 người, khoảng có hơn 30 nữ y tá từ bốn phương về đây theo tiếng gọi của lòng nhân đạo giữa lúc tuổi đời phơi phới xuân xanh.

Continue reading Bình minh trên miền xích đạo P4

Bình minh trên miền xích đạo P3

cũ kĩ tối tăm sửa lại. Nhưng mỗi buổi chiều sau một ngày làm việc khẩn trương và căng thẳng nhìn những người dân da đen hiền lành, chất phác đang lành bệnh, lòng Schweitzer phơi phới dậy một niềm vui. Bà Hélène Breslau, một nguời phụ nữ dòng dõi quí phái, đã hy sinh tất cả. nguyện sát cánh cùng chồng dấn thân trên con đường sự nghiệp; đồng cam cộng khổ. chia ngọt sẻ bùi với ông trong những phứt gian lao. những giờ sung sướng. Đêm về, nhìn những vì sao long lanh trên bầu trời miền xích đạo. lòng tha thiết nhớ đất nước quê hương, bà tâm sự cùng ông:

Continue reading Bình minh trên miền xích đạo P3

Bình minh trên miền xích đạo P2

Sự đạo Tin lành, từ nhỏ đã được tắm mình trong bầu không khí nhân ái. Schweitzer hoàn toàn xa lạ với những mánh khóe, thủ đoạn chốn thương trường, tại càng xa lạ với những âm mưu, tham vọng của chiến tranh. Ông sống với tấm lòng hướng thiện, từ tâm và những ước mơ khoa học. nhân đạo.

Continue reading Bình minh trên miền xích đạo P2

Những xử lý bước đầu của sở y tế Hà Nội với nhà thuốc 17A Bà triệu

Những xử lý bước đầu của sở y tế Hà Nội với nhà thuốc 17A Bà triệu

Ngay sau khi Báo Sức khỏe và Đới sống số 34 1996 (ra ngày 21/8/1996) đăng bài “Từ Bệnh viện K đến Nhà thuốc 17A Bà Triệu” của tác giả Bảo Duy, Giám đốc Sở y tế Hà Nội đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra cơ sở khám chữa bệnh của lương y gia truyền Đồ Minh Ngọc, 17A Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm. Kết quả thanh tra bước đầu cho thấy: cơ sở 17A Bà Triệu có hành nghề quá phạm vi ghi trong giấy chứng nhận hành nghề và đàng báo qua sổ cảm ơn của bệnh nhản. Đoản đả tạm thu giữ giấy chứng nhặn hành nghé của lương y Đồ Minh Ngọc và ông Đỗ Đinh Phiên là người giúp việc; tạm thu giữ giấy phép quảng cáo ghi rõ 5 bài thuốc được phép; tạm thu sổ ghi cảm tưởng của bệnh nhản, một sô số khám chữa bệnh và sổ thu tiền thuốc. Công việc thanh tra hiện vẫn đang được tiếp tục. sở y tế sẽ thông báo tiếp kết quản thanh tra cũng như kết quả xử lý cuối cùng tới độc giả.

Continue reading Những xử lý bước đầu của sở y tế Hà Nội với nhà thuốc 17A Bà triệu

Trường đại học Y Hà Nội đón nhận huân chương

nhiều người không còn nữa vinh dự này gắn liền với tên tuổi của các nhà giáo bậc thầy: Hổ Đắc Di, Tôn Thất Tùng, Đặng Vân Ngữ, . Đinh Văn Thắng, Vũ Công Hòe, Đặng Văn Chung…; của các bí thư Đảng bộ nhà trưởng Phan Huy Chữ, Nguyễn Trịnh Cơ, Nguyễn Thanh Phong… và hàng vạn thấy thuốc do nhà trường đào tạo đã làm việc hết mình và làm việc có hỉệu quả vì sức khỏe và cuộc sống của nhân dán ở khắp mọi miến đất nước.

Continue reading Trường đại học Y Hà Nội đón nhận huân chương