Kẻ học việc P3

ngon, sắn nạo như tạ nạo dừa dưới xuôi để độn cơm. Săn băm hạt lựu . để nuôi gà. Ba ổ gà của mình sắp nở. Mình sẽ phát triển đàn gà để lấy trứng và thịt. Khu này biệt lập, ít, sợ gà toi. Đủ điều kiện, mình sẽ về ở ẩn hoàn toàn, chẳng còn sợ truyền bệnh cho ai. Không chừng lúc đó mình luyện được hồn thơ của Hàn Mặc Tử !

Continue reading Kẻ học việc P3

Kẻ học việc

Cái mùa xuân Ất Dậu ấy thật khủng khiếp. Đói và rét. Người , các tỉnh đổ về đất Hà Nội xin ăn, chết như, ngả rạ. Nhật đảo chính Pháp, ruồng bỏ những người yêu nựớc. Không khí ngột ngạt và căng thẳng. Đúng lúc mọi người khát đổi dời, một luồng gió, ấm từ khu giải phóng Việt Bắc thổi về, mang theo nhiều địa danh khác lạ. Đèo Kháng Nhật, châu Tự Do…

Continue reading Kẻ học việc

Nét xuân sơn

Các chuyên gia về sắc đẹp cho rằng hình dáng của lông mày quyết định phần lớn hơn cả tính của mỗi khuôn mặt. Xét về mặt nào đó chỉ cần qua hình dáng của lông máy, người ta có thể xét đoán tính tình của mỗi người. Và không phải ai cũng hài lòng với những gì tạo hóa đã ban cho mình. Có nhiều người các đường nét trên khuôn mặt rất đẹp nhưng do lông mày thưa và không rõ nét nên khuôn mặt trở nên mờ nhạt, không để lại ấn tượng. Ngược lại cũng có những người vì lông mày rậm và xếch nên bị “tiếng oan” là dữ tướng nhưng trong thực tế lại rất hiền.

Continue reading Nét xuân sơn

Thư bạn đọc

LTS : gần đây dư luận quan tâm đến những lời quảng cáo của nhà thuốc 17A bà triệu trên một số báo. Tuần báo sức khỏe và đời sống đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc bàn luận về những lời quảng cáo mập mờ và giật gân này. Trên số báo ngày 14-8-1996 chúng tôi đã đăng bài phóng sự điều tra về nhà thuốc 17A bà triệu. Trong số báo này chúng tôi xin đăng thư của bạn Thúy Hằng- cư xá Phú lâm A phường 12 quận 6 thành phố HCM, người có con gái uống thuốc trị bệnh của nhà thuốc 17A bà triệu để bạn đọc tham khảo.

Continue reading Thư bạn đọc

Bộ trưởng bộ y tế thăm và làm việc tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Tiếp sau chuyên đi thăm và làm việc tại các tỉnh Nam Trung Bộ đầu tháng 6 năm 1996, vừa qua GS.PTS. Đỗ Nguyễn Phương – Bộ trường Bộ Y tế đã về thăm và làm việc tại các tỉnh Đồng Tháp cần Thơ, Sóc Trăng và Minh Hài từ ngày 4/8 đến 11 / 8/1996. Cùng đi có PTS Trần Thị Trung Chiến – Thứ trường; các đồng chí lãnh đạo các vụ; kế hoạch – tài chính kế toán, trang thiết bị dược, lãnh đạo Văn phòng Bộ, thanh tra.

Continue reading Bộ trưởng bộ y tế thăm và làm việc tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng kéo nắn giãn cơ

Đau dây thần kinh liên sườn là một chứng bệnh có biểu hiện-đau ở vùng ngang sườn và có những cơn đau tăng lên khi với cao, ho. hắt hơi đột ngột uất ức đau dây thần kinh liên sườn có khi khiến người bệnh có cảm giác như có một khối u trong lồng ngực sắp vỡ bung ra; có khi đau như dao đâm, đau như bỏng rát. . khiến bệnh nhân không giám ho. hắt hơi, vận động mạnh; có khi đau thành từng cơn đau xuyên qua lưng và có lúc đau như thắt ở vùng ngực.

Continue reading Chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng kéo nắn giãn cơ

Quyền được chết P3

tổn thương não nghiêm trọng tử một vụ tai nạn năm 1987 không dùng ống nuôi nuôi nữa, trong khi mẹ và em gái chồng không đồng ý. Tòa án Michi-gan không cứu xét đơn của Mary Martin, và tháng 2/1996, tòa thượng thẩm cũng từ chối yêu cầu của chị. Broder tin rằng, một thủ tục thích hợp được chuẩn bị trước ‘có thể tạo một tình thế khác”

Continue reading Quyền được chết P3

Quyền được chết

Bắt đầu từ bài báo trên nguyệt san Sức khỏe và Đời sống tháng 7/1996 của bác sĩ BS Nguyễn Khắc Viện, quyền được chọn cách điều trị và quyền được chết đã được thảo luận sôi nổi trên nhiều góc độ. Đây là một vấn đề lớn liên quan tới những khía cạnh văn hóa và đạo lý, tới những quan niệm về quyền tự do và trách nhiệm cá nhân trong mối giao hòa với gia đình và xã hội: là bài toán của mọi người, mọi gia đinh và mọi xã hội. Không phải ngẫu nhịén mà chuyên mục Tĩéu đểm cùa tạp chí Người Mỹ khoa học tháng 5/1996 cũng viết về chủ đề này

Continue reading Quyền được chết