Tai biến của các thuốc dùng ngoài da

Những thuốc bôi ở ngoài da được dùng rất phổ biến và nhìn chung là những thuốc này không cần phải kê đơn. Vì vậy, người ta thường ít chú ý tới tác hại của chúng. Ở đây chỉ xin đề cập tới một số tai biến có thể do các thuốc bôi ngoài da gây nên, không kể đến thuốc sát khuẩn (kể cả cồn iôt) và các loại mỹ phẩm.

Continue reading Tai biến của các thuốc dùng ngoài da

Hãy cảnh giác với chì

Chì được sử dụng rộng rãi trong đời sống dân sinh, tất cả mọi người đều bị nhiễm chì nhiều hay ít tùy thuộc vào môi trường mình tiếp xúc nhất là người dân sống ở thành thị sát đường giao thông, nguồn gây ô nhiễm chính trong không khí do khí thải ở động cơ chạy bằng xăng dầu. Ngày nay trong công nghệ hóa dầu người ta đã thay thế đừợc trên 40% lượng chì có trong xăng dầu. Tuy vậy chì vẫn là mối nguy cơ gây ô nhiễm ở khu vực cạnh đường giao thông cao tốc. Hơn nữa bụi chì thải ra khuếch tán trong không khí còn gây ô nhiễm đất, nước, rau, hoa quả. Người ta đã thấy hiện diện của vết chì trong thực phẩm, nước sính hoạt chảy qua ống kim loại, những thức uống có tính axit chứa đựng trong đồ gốm sứ trang trí, trong sữa bò, ở những con bò ăn cỏ gần trục giao thông chính.

Continue reading Hãy cảnh giác với chì

Thời trang dành cho phụ nữ

Không chỉ có các cô gái trẻ,mới có quyền “diện” mà trên 30 tuổi, chúng ta vẫn “diện” được chứ sao! Thật ra tuổi 30 mới là thời kỳ “chín mùi” của một cô gái. Giai đoạn này, về tâm hồn, cô gái phong phú hơn, còn vóc dáng tuy không non như các cô gái mới lớn nhưng ở họ toát ra vẻ quyến rũ kỳ lạ. Như vậy tại sao chúng ta không tôn tạo vẻ đẹp đó ? Các nhà tạo mốt không qụên bất cứ ai. hè năm nay, các bạn gái đến tuổi băm hay tứ tuần sẽ xinh xắn và trẻ trung, gợi cảm với các bộ vest cách điệu cùng những chiếc mi-ni jupe hay váy ngắn, Nếu không quen mặc đầm, bạn có thể chọn bộ veston màu sáng (kem,xanh nhạt…) với áo sơ mi trắng bên trong. Thật lịch lãm và tựơi tắn.

Continue reading Thời trang dành cho phụ nữ

Giọng nói cũng là một thế mạnh

Chắc bạn đã từng gặp những người có khuôn mặt đẹp, dáng vẻ trẻ trung thể thao, ăn mặc đúng mốt nhưng khi họ nói chuyện để tán tỉnh cưa bạn thì bỗng nhiên mọi ấn tượng tốt đẹp tan biến. Không phải do họ nói năng thô lỗ kém vãn hóa và thiếu giáo dục. mà là do giọng nói của họ có vấn đề.

Continue reading Giọng nói cũng là một thế mạnh

Máu nhân tạo

Chức năng chủ yếu của máu là vận chuyển oxy từ phải dến các cơ quan và mô trong cơ thể. Chính các hồng cầu trong máu đảm nhiệm việc vận chuyển này nhờ các phân tử hemoglobin chứa trong đó. Hemogloòin làm cho máu có màu đỏ. là những phân tử có chứa sắt với cấu trúc khá phức tạp, môi phân tử này có 4 phân tử hơn là những chỗ để oxy gần vào và chuyển hemoglobín thành xyhemoglobin có màu đỏ tươi.

Continue reading Máu nhân tạo

Bệnh bò điên

Trong thời gian qua trên các phương tiện truyền thông đại chúng đều đăng tải về “bệnh bò điên” của nước Anh. Lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Anh sang các nước, đặc biệt là các nước châu âu đã gây nên những phản ứng tiêu cực của Chính phủ Anh với hàng loạt các chính sách của Liên minh châu Âu, thì theo qui định các sách của khối trong mọi lĩnh vực hoạt động chỉ có giá trị khi các nước thành viên (15 nước) nhất trí 100%.

Continue reading Bệnh bò điên

Coi chừng những bệnh truyền hình

Những giờ nghỉ ngơi nhàn rỗi, ngồi xem trùýền hình quả là thích thú Qua màn ảnh nhỏ chúng ,ta có thể tìm biết được nhiều điềụ bổ ích những hình ảnh đẹp của nhiều đất nước xa xôi, xem những phim truyện hay. những trận đấu bóng sôi nổi, những thông tin thời sự nóng hổi trên khắp hành tinh.

Continue reading Coi chừng những bệnh truyền hình

Dị ứng với tiếng động

Hệ thống thần kinh của chúng ta vốn vô cùng nhạy cảm . Nếu chúng ta cảm thấy thư giãn khi nghe một dòng nhạc êm dịu thì ngược lạ chúng ta cũng không khỏi ‘điên đầu’ lúc phải nghe những tiếng động ầm ĩ chung quanh Không chỉ tiếng động lớn mới quấy rối sức khỏe chúng ta mà cả những âm thanh dai dằng được lặp đi lặp lại cùng gây khó chịu không ít

Continue reading Dị ứng với tiếng động

Bạn bè nói về viện

Bác sĩ Lê Nguyên Bằng – giám đốc sở y tế Đắc Lắc : “Nếu như hôm nay, Đắc Lắc đã có một hệ thống y tế dự phòng đảm nhận được việc phòng chống dịch và triển khai các chương trình y tế cộng đồng không thua kém gì các tỉnh khác là có phần đóng góp rất lớn của Viện vệ sinh dịch tễ (VSDT) Tây Nguyên. Bởi vì ngay sau khi thành lập viện đã phối hợp rất chặt chẽ với địa phương đảm nhận giám sát và phòng chống dịch trong bối cảnh bệnh dịch xảy ra khắp nơi, từ thành thị đến các huyện xa, từ buôn làng đến các vùng kinh tế mới. Bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, viện dã tham gia tổ chức, huấn luyện mạng lưới vệ sinh phòng dịch tại Đắc Lắc là khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ thầy thuốc đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên .

Continue reading Bạn bè nói về viện