Sấu Hà Nội : món quà dân dã

Mới ngày nào các ngả đường Hà Nộị hoa sấu rụng tung tóe như có ai vô tinh đánh vãi từng nong gạo nếp. Cái mùi hương hoa sấu chỉ hơi hơi ngầy ngậy, nhàn nhạt tưởng còn bay lẫn vào đâu đó. Ấy thế mà dọc phố đã thấy có người bày bán hàng mẹt, hàng rổ sấu xanh. Làm cho người thành phố mải bôn ba giật mình hiểu ra rằng mùa hạ đã chớm nồng, mà chỉ vài tuần trước đó ta còn lơ lảng với màu của hoa phượng đỏ, màu tím ngắt của bằng lăng. Thậm chí còn không thèm quan tâm tới cả tiếng ve non ọ ọ kéo chưa thành dàn trường ca dưới những lùm cây.

Continue reading Sấu Hà Nội : món quà dân dã

Wave runner ở công viên Lênin

Đêm Kansai ở công viên Lênin có 2 chiếc Wave runner chạy xé nước gây phân hứng cho cả vạn người xem. Theo dõi trên màu ảnh nhỏ ta thường thấy những chiếc xe máy lướt sóng này chạy như bay trên sóng ở các bãi biển Pattaya của Thái Lan, biển Sidney ở Úc châu và nhiều bãi biển khác trên thế giới Công viên Lê nin hôm 3-7 đã cho hạ thủy 5 chiếc Wave runner .Bây giờ thì những thanh niên muốn tìm cảm giác mạnh trong tốc độ khỏi cần phải đua xe, khỏi cần phải đánh võng trên đường phố vừa nguy hiểm cho bản thân và người đi đường vừa vi phạm luật giao thông thành phố.

Continue reading Wave runner ở công viên Lênin

Nuôi con bằng sữa mẹ là vấn đề bình quyền

Sự cản trở của xã hội: Do quan niệm bầu vú là biểu tượng trước tiên của tình dục dã làm cho phụ nữ ngượng nghịu và lúng túng khi cho con bú. Quan điểm coi thường việc nuôi con bằng sữa mẹ thường được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua những lời khuyên của họ hàng và bạn bè.

Continue reading Nuôi con bằng sữa mẹ là vấn đề bình quyền

Có một Hà Nội P2

Thế là từ nay thoát cảnh căn hộ tập thể ngăn đôi bằng vách. Nhưng vừa mừng đã buồn vì nhận ra nhà mình hướng đúng vào hướng thoát bụi than từ một lò dệt nhuộm. Thật là tai họa và thế là cũng đã rõ nguồn gốc của bụi bặm phố phường Hà Nội : chất thải xây dựng công trình ; sinh hoạt hàng ngày ; bụi từ sản xuất công nghiệp. Nội thành đã thế. nay ngoại thành với những vùng phát triển mạnh như Bát Tràng, Thạch Bàn… khói bụi từ các lò nung gạch, nung sành sứ nào có thua kém gì ai. Tuy nhiên nói nhiều rồi mà biện pháp xem chứng còn thưa thớt mỏng manh lắm, các xí nghiệp lớn nhỏ vẫn nằm chềnh ềnh giữa lòng Hà Nội, ngày đêm sản xuất bụi. Không ít cơ sở công nghiệp trong khi đổi mới công nghệ nhưng ít ai chịu chi để đổi mới thiết bị bảo vệ môi trường.

Continue reading Có một Hà Nội P2

Nên hay không nên dùng bao cao su để phòng chống HIV/AIDS

ta không thể vì một số khiếm khuyết mà phủ định toàn bộ tác dụng của nó được, dù cho sinh hoạt tình dục trước hôn nhân và ngoài hôn nhân là trái ngược với quan niệm đạo đức truyền thống. Tuy nhiên, sự gia tăng của những hiện tượng trên không phải là hậu quả của việc tuyên truyền sử dụng bao cao su trong phòng chống HIV/AIDS, mà chủ yếu là do ảnh hưởng của các nhân tố văn hóa và hoàn cảnh xã hội. Các số liệu điều tra của Trung tâm nghiên cứu tính dục học ở Thượng Hải cho thấy : 70% số sinh viên ở Trung Quốc có thái độ khoan dung với những hành vi tình dục trước hôn nhân. Còn các số liệu điều tra về sinh viên các năm cuối, tại 50 trường cao đẳng và đại học ở Thượng Hải thì: 18% số sinh viên nam và 17% số sinh viên nữ đã từng có các tiếp xúc tình dục.

Continue reading Nên hay không nên dùng bao cao su để phòng chống HIV/AIDS

Bỏng nhỏ

Bỏng nhỏ tuy nhỏ về kích thưóc nhưng có thể để lại những dị tật xấu về thẩm mỹ và chức năng. Gây bận tâm về thẩm mỹ là bỏng ở mặt, cổ, vùng da sau lưng thường để hở. Bỏng ở bàn tay các nếp da gấp, sát các lỗ tự nhiên lại dễ ảnh
hưởng đến chức năng khi thành sẹo. Có ba loại bỏng tuy cùng một tên gọi nhưng lại khác nhau về điều trị tiên lượng :

Continue reading Bỏng nhỏ

Công tác y tế và việc chăm lo sức khỏe cho mọi người

Cải thiện các chỉ tiêu cơ bản về sức khỏe cho mọi người, từng bước nâng cao thể trạng và tầm vóc, trước hết là nâng cao thể lực bà mẹ, trẻ em.

Continue reading Công tác y tế và việc chăm lo sức khỏe cho mọi người