Chúng tôi tin ngành y tế Lâm Đồng (P2)

hạch đã giảm rõ rệt, cụ thể là ; năm 1995 không để dịch sốt rét xảy ra trên địa bàn tỉnh, tứ vong do sốt rét giảm 50,7%, số bệnh nhân sốt rét ác tính và nặng giảm 65,8%, số ngườí mắc sốt rét giảm 9,02% 80 với năm 1994. Các bệnh dịch hạch, sốt xuất huyết, tã, ly… đã được giám sát và xứ lý kịp thời. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 94,41%, tỷ lệ tiêm VAT cho phụ nữ có thai đạt 86,79%, tý lệ trẻ em dưới 5 tuổi được uống Sabin 2 đợt đạt 100,50%.

Continue reading Chúng tôi tin ngành y tế Lâm Đồng (P2)

Chúng tôi tin ngành y tế Lâm Đồng (p1)

Chúng tôi tin ngành y tế Lâm Đồng

BS PHẠM BẬT (Thực hiện)

Nhân đi tuyến cùng đoàn cán bộ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh ở tỉnh Lâm Đồng, phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống có dịp phỏng vấn bác sĩ Lê Thái – Giám đốc sở y tế Lâm Đồng. Dưới dây là nội dung cuộc phỏng vấn .

Continue reading Chúng tôi tin ngành y tế Lâm Đồng (p1)

Vì sao mức tăng dân số ở nước ta vẫn cao

Vì sao mức tăng dân số ở nước ta vẫn cao

Nguyễn Thị Phương Loan

Từ năm 1989 đến nay, mức tăng dân số ở nước ta vẫn chưa đạt được dưới mức 2%/năm. Nếu cứ với đà này, kế hoạch giảm tỷ lệ tăng dân số từ 2,1% xuống 1,7% vào giữa hoặc cuối thập kỷ 90 chắc khó thành hiện thực.

Continue reading Vì sao mức tăng dân số ở nước ta vẫn cao

Chuyện lạ về mốt

Mốt và những chuyện về mốt luôn là đề tài hấp dẫn con người như- một thứ men nồng. Xung quanh mốt còn có rất nhiều chuyện tưởng không thể tin nổi nếu bạn không tự’ mình nhìn thấy. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài câu chuyện hấp dẫn về mốt trên thế giới vào cuối thế kỷ 19 đã gây xôn xao dư luận thời đó

Continue reading Chuyện lạ về mốt

Năm bước làm đẹp da mặt

Để da mặt bớt nhăn nheo, mỗi buổi sáng sau khi thức dậy các bạn gái hãy bỏ ra khoảng 15 phút mát xa da mặt theo 5 bước sau
Bước 1 : Để 8 ngón tay trên trán day đi day lại vài chục lẩn, có thể di động các ngón tay đó khắp trán.
Bước 2 ; Dùng 3 ngón tay beo má, làm liên tục vài chục lần lên toàn bộ đôi má của bạn.
Bước 3 : Để 4 ngón tay dọc theo từng bên má day và xoa khắp má.
Bước 4 : Dùng hai .ngón tay chỏ và giữa đặt so le trên trán, miết mạnh khắp trán.
Bước 5 : Lại dùng 4 ngón tay miết mạnh dọc theo má từ trên xuống dưới.
Mỗi động tác nên thực hiện khoảng 50 lần. Nếu có thòi gian bạn hãy làm càng lâu càng tốt.
TÔN AN (Theo Cosmopolitan) – SK và ĐS năm 1996–
Làm đẹp mái tóc
Tất cả các cô gái đều ao ước có được một mái tóc đẹp, Muốn vậy, các cô chỉ cần bỏ ra mội chút thời gian để chăm sóc nó bằng việc pha chế các sản phẩm tự nhiên rất dễ kiếm lại không hại tóc như sử dụng dầu gội được pha chế từ hóa chất.
Nếu tóc quá nhờn thì lấy 12 quả dâu tây trộn với nước cốt của một quả chanh. Sau đó lấy nước này chải đều lên khắp tóc, để khoảng 15 phút rồi gội đầu bằng nước lã.
Nếu tóc khô và bị chẻ thì lấy nửa quả chuối và nửa quả lê chín nửa cốc sữa chua. nửa chén mật ong và 5 giọt dầu dừa. trộn lẫn tất cả những thứ đó. Xoa lên da đầu và miết nhẹ vào từng sợi tóc. Sau đó lấy nilong mỏng trùm lên đầu và đặt lên một tấm khăn ẩm đã nhúng qua nước nóng. Sau hai mươi phút dội qua nước lã và gội đầu như bình thường.
– Néu tóc bị xỉn màu : vắt nửa quả chanh lấy nước trộn lẫn với một miếng đu đủ được nghiền nát xoa đều lên tóc 15 phút sau lấy một hộp nước khoáng hay nước soda dội nhẹ lên đau, sau đó gội qua bằng nước lã.
– Nếu tóc không rơi vào 3 trường hợp trên nhưng bạn muốn duy trì cho tóc mình luôn mềm mại thì sau khi gội đầu hãy lấy nước của cây ngải đắng – loại cây làm cho tóc thơm xoa lên, sau 5-10 phút gội lại bằng nước lã.

Continue reading Năm bước làm đẹp da mặt

Văn hóa của chuyển động

khuỷu tay kẹp chặt que. đi đi lại lại, đứng lại, ngồi. Đó là bài tập rất tốt cho cơ thế.
* Đầu tiên bạn cảm thấy mệt mỏi không thể luôn luôn nâng giữ cơ bụng. Song cổ hãy tập thói quen đó. Chỉ cần kiên nhẫn một chút là cơ thể bạn sẽ đẹp hẳn lên.
* Hãy theo dõi đáng đi của mình. Không cần bắt chước một hình mầu nào cả, vì đi hai chân mở bên là dáng đi của ba lẽ, cùng như đi khép chân vào nhau là của người mẫu thời trang trên sân khấu. Những dáng đi đặc trưng riêng đó không thể sao chép làm dáng đi bình thường cho.bất cứ phụ nữ nào. Chỉ nên để bàn chân hơi mở khi đi. Không vung tay hay ép chặt lại ở hai bên mình chỉ làm mỏi cơ thể, phí sức vô ích trong lúc chuyển động.
* Cuối cùng khi ở nhà. lúc ngồi đọc hay nấu cơm. không ai nhìn nhưng cũng đừng buông lỏng. Bạn đừng cúi gập người xuống quyển sách hay nồi cơm. hãv nhớ cái que đặt sau lưng. Thật bổ ích khi lúc nào cùng hình dung người ta đang nhìn vào tư thế của bạn,
Hãy để cho 15 phút tập luyện trơ thành giữ học chuyên động đẹp trong cuộc sống của bạn. Giai đoạn đầu bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi đấy. Nhưng sau một thời gian những cố gắng sẽ trở thành bình thường đối vói bạn và bạn có cảm giác thật thoái mái. Một điều quan trọng là bạn sẽ tự tin hơn bởi kho dự trữ những chuyển động đẹp của mình. Khi đó bạn sẽ tự khẳng định bạn rất duyên dáng trong dáng đi, cách ngồi, khi nói chuyện. Tác phong đó sẽ trở thành bản chất tự nhiên của bạn. Nét đẹp trong mỗi cử chỉ đã được bạn tập luyện đến thành thạo.
Văn hóa của chuyển động không thể dùng tách biệt. Chuyển động đó chỉ là cơ sơ ban đầu để xuất hiện trong bạn nhu cầu ăn mặc đẹp, cách nói năng lịch sự. nhã nhặn. Hơn nữa từ lâu xã hội đòi hỏi ớ phụ nữ nét duyên dáng* khéo léo trong mỗi cử chỉ, lời nói . Hãy luôn giữ nét đẹp duyên dáng cho mình, đó là điều cần thiết ở mỗi phụ nữ chúng ta.

Continue reading Văn hóa của chuyển động