Ăn ít và ăn nhiều bữa

Ăn ít và ăn nhiều bữa: Nếu bạn kiểm soát được lượng nhiệt lượng đưa vào cơ thể hàng ngày thì việc ăn ít và ăn nhiều bữa sẽ giúp bạn ngăn ngừa được hiện tượng tăng cân, đồng thời duy trì sự cân bằng nhiệt lượng trong cơ thể.

Tăng nhanh tốc độ của vòng tuần hoàn trao đổi chất: Muốn khỏe mạnh và giảm cân nhanh, trước tiên phải thải hết toàn bộ các chất thải ra khỏi cơ thể, mà phương thức đào thăi chất thải lại tăng cường quá trình tuần hoàn bên trong cơ thể. Phương pháp đơn giản nhất là duy trì ngày 3 bữa ăn, mỗi ngày vận động khoảng 30 phút. Ngoài ra, nếu mỗi ngày ăn thêm một ít tương ớt hoặc mù tạt thì cũng giảm được thêm 45 calo.

Không nên ăn mặn: Bình thường ăn mặn cũng đã không tốt cho cơ thể, dễ sinh các bệnh về tim, cao huyết áp, đái đường, bệnh thận… bởi vậy, mỗi ngày chỉ cần đưa vào cơ thể 500 mg muối là đủ.

Ăn táo chống cảm giác đói: Trong táo có thành phần được gọi là keo quả, có tác dụng khống chế cảm giác thèm ăn, làm chậm lại quá trình tiêu hóa của hệ tiêu hóa, do đó sau khi ăn táo xong sẽ rất lâu mới cảm thấy đói.

Uống đủ lượng nước cần thiết: Mỗi người mỗi ngày cần uống khoảng 2.2 – 2.7 lít nước. Nói như vậy không có nghĩa là nhất thiết phải bắt mình uống thật nhiều nước, mà chỉ cần uống một lượng vừa đủ. Ngoài nước uống, cơ thể bạn có thể lấy nước từ những nguồn khác như từ hoa quả, rau xanh, canh… Nếu lượng nhiệt lượng đưa vào cơ thể không đủ thì cơ thể bạn sẽ tự động điều tiết, làm chậm lại quá trình trao đổi chất để đảm bảo lượng năng lượng được tích trữ. Bởi vậy, nếu muốn giảm cân và để cơ

thể vận hành, được bình thường, bình quân mỗi ngày bạn phải đưa vào cơ thể khoảng 1.200 – 1.600 kilô calo. Những người vận động nhiều thì lượng nhiệt lượng đưa vào cơ thể phải nhiều hơn một chút.

Nhai kẹo cao su không đường: có thể tăng nhanh khoảng 20% quá trình trao đổi chất. Qua nghiên cứu cho thấy những người nhai kẹo cao su mỗi giờ tiêu hao được nhiều hơn những người không nhai kẹo cao su là 11 calo. Có 1 giả thiết vui như thế này, nếu 1 người chỉ cần tỉnh dậy là bắt đầu nhai kẹo cao su thì sau 1 năm, người đó sẽ giảm được 4.5 kg mỡ.

Nguyên tắc ăn uống để giảm cân

thẳng dọc với mông.

Bước 3: Nửa thân trên cố hết sức gập xuống phía dưới, đồng thời hai tay đan vào nhau duỗi thẳng ra phía trước, giữ khoảng 15 giây rồi buông xuôi hai tay, trở về tư thế ban đầu.

Điểm mấu chốt là: phải chú ý đến vị ữí của hai vai, vai luôn luôn phải buông xuôi và ngửa ra phía sau, cuộn một chiếc áo gilê hoặc một chiếc khăn mặt, đệm ở giữa ghế và phần lưng dưới, để tránh khi ngồi người trượt xuống phía dưới. Khi đi bộ, lưng thẳng, vai xuôi, đầu ngẩng cao, ngực vươn thẳng, dung tích của phổi có thể tăng 20 – 50%, lượng không khí hít vào nhiều, số lượng các tổ chức trong cơ thể nhận được oxy cũng tăng lên, cơ thể sẽ không dễ bị mệt mỏi.

Đi bộ trong mưa,; Ngày càng có nhiồu người đi bộ ngoài trời khi có mưa nhỏ, mưa có thể làm sạch bụi bẩn, làm sạch không khí, có tác dụng điều chỉnh huyết áp, làm cho tinh thần sảng khoái.

Tắm nắng: Chuyên gia về thần kinh ở NewYork, Mỹ nói rằng, ánh sáng mặt trời là một loại chất kích thích tự nhiên. Phương pháp giúp cho thần kinh tỉnh táo tốt nhất là đi bộ hoặc chạy chậm dưới ánh nắng mặt trời buổi sớm. Làm như vậy sẽ giúp cho cơ thể tích lũy được một lượng lớn vitamin D, tăng cường sức khỏe cho xương cốt và răng.

13. NGUYỀN TẮC ÃN UỐNG ĐỂ GIẢM CÂN.

Muôn có một cơ thể thon thả, trước hết phải có một cuộc sông sinh hoạt có quy củ và chế độ ãn uống khỏe mạnh. Muốn giảm cân, trước hết bạn phải kiểm ữa xem cuộc sông hàng ngày của mình đã tuân thủ theo những quy tắc dưới đây hay chưa:

Chế độ ãn uống tích cực: Chế độ ăn phải cân bằng, lượng thức ăn đưa vào cơ thể phải phù hợp. Nhất thiết phải ăn bữa sáng, các loại ngũ cốc, hoa quả, rau xanh phải được phân phối cân bằng và hợp lí trong 3 bữa ăn.

Tập thói quen ăn sáng: Các nhà dinh dưỡng cho rằng, việc ăn sáng sẽ làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra sớm hơn.

ăn nhiều đồ ăn có chất xơ: Những đồ ăn có chất xơ không những khiến bạn ăn no mà còn ngăn cản không cho cơ thể hấp thụ quá nhiều calo. Các chuyên gia đã chứng minh rằng nếu hàng ngày bạn đưa vào cơ thể 20 -35g đồ ăn có chất xơ thì mỗi ngày bạn sẽ giảm được ỠO.calo, điều này có nghĩa là 6 tháng sau, bạn Ệ giảm được 2.3kg mỡ.

Vận động giảm béo

giống như nước uống bình thường, sự thật không phải như vậy, 1 chai côca 200ml hoặc nước quả (chứa khoảng 80 calo), khi bạn uống vào thì cơ thể sẽ hấp thụ toàn bộ sô nhiệt lượng đó. Nhất là uống khi vừa vận động xong, và như vậy thì năng lượng được hấp thụ đã vượt qua năng lượng bị tiêu hao, bởi vậy bạn phải thật chú ý đến vấn đề này.

10. ĂN UỐNG ÍT CALO KẾT Hộp với vận động giảm béo.

Ăn uống ít calo kết hợp với vận động. Đây là phương pháp căn bản nhất và tốt nhất để giảm sô cân dư thừa trong cơ thể. Nhưng bạn cần phải chú ý rằng thời gian vận động cũng sẽ kích thích sự thèm ăn. Một khi ngừng vận động, sẽ rất khó kiểm soát được chê độ ăn uống, và như vậy năng lượng được đưa vào sẽ lớn hơn năng lượng bị tiêu hao, tê bào mỡ trong cơ thể sẽ phát triển, bạn sẽ tăng cân nhanh hơn. Ăn kiêng quá mức sẽ dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng, làm mất cân bằng quá trình phân giải, bài tiết trong cơ thể, gây ra chứng bệnh chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

11. CÁCH UỐNG NƯỚC ĐÚNG ĐỂ TẠO HIỆU QUẢ GIẢM BÉO.

Trên thực tế, uống nước đúng cách là vấn đề then chốt để giảm thể trọng. Bởi vì cơ thể người nếu không có nước thì quá trình phân giải mỡ sẽ không được diễn ra một cách bình thường. Ngoài ra, lượng nước trong cơ thể giảm, chức năng của thận cũng không được phát huy như bình thường, nhiệm vụ xử lí chất độc trong cơ thể sẽ phải do gan đảm nhiệm. Mà một chức năng khác của gan là tham gia vào quá trinh trao đổi năng lượng trong cơ thể, khi nước trong cơ thể không đủ, chức năng phân giải mỡ của gan sẽ bị ảnh hưởng, như vậy sẽ không có lợi cho việc giảm cân.

Đương nhiên, không phải cứ uống càng nhiều nước càng tốt, thông thường mỗi người hàng ngày nên uống từ 2.2 – 2.7 lít nước. Sáng sớm tỉnh dậy uống 1 cốc nước, buổi sáng uống 2 cốc nước, buổi chiều và buổi tối uống 3-4 cốc nước, uống nước nên uống ít một và uống làm nhiều lần. Khi ăn nhiều thịt, nên uống nhiều nước một chút; khi cường độ luyện tập cao cũng nên uống nhiều nước; mồ hôi ra nhiều cũng phải bổ sung thêm nước cho cơ thể, có như vậy thì mới có lợi cho sức khỏe.

12. PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN ĐƠN GIẢN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, mũi bàn chân hướng về phía trước, hai tay đưa ra phía sau nắm lại với nhau, lòng bàn tay hướng vào trong.

Bước 2: Thẳng lưng, nửa thân trên gập xuống phía trước cho đến khi

 

Bia và coca có làm tăng cân không?

quả được liệt kê dưới đây, hoặc ép thành nước hoa quả thập cẩm, nhiùig bạn phải chú ý đến số lượng đã được ghi rõ.

1 quả táo, lê, đào hoặc chuối; 2 – 3 quả mận, mai, hoặc mai khô; 1/4 pounđ anh đào hoặc nho; nửa cốc nước lê không ngọt; nửa quả dưa ngọt (vỏ xanh) hoặc, nửa quả đu đủ; nửa cốc dâu tây; một miếng dưa hấu (dày 3cm, rộng 30cm); 2 thìa nho khô; 1 quả xoài.

Tốt nhất là bạn hãy lập một bảng, phân bố đều những đồ ăn cần đưa vào cơ thể, đồng thời ghi rõ đơn vị.

8. CẦN CHÚ Ý Gì KHI sử DỤNG MÓN SA LÁT ĐỂ GIẢM BÉO?

Các bạn gái bây giờ rất thích ăn món sa lát, có thể là do đó một món ăn tươi ngon, nhưng nếu bạn cho rằng rau xanh

không chứa nhiệt lượng nên có thố dùng để giám bóo thì bạn quồ lè sai lầm.. Rau xanh quả thật có chứa rất nhiều vitaiĩiin, và khoáng chất, rất có tác dụng trong việc bảo vệ da, không nhĩíng thế chất xơ có trong rau xanh có thể phòng tránh được bệnh táo bón. Tuy nhiên, nếu thiếu protein, làn da đẹp dẽ của bạn sỗ mất đi tính đàn hồi, trỡ nên khô ráp. Hơn nữa, thiếu protein bạn sỗ mất cảm giác đói, bởi vậy những người bình thường không hồ biết rằng những người béo mập mà họ thường xuyên trông thấy, bề ngoài có vẻ rất khỏe mạnh, nhưng ưên thực tế họ lại đang mắc bệnh thiếu máu, nguyên nhân là do hiện tượng thiếu protein gây ra. Nếu như họ tuân thủ theo nguyên tác ăn đủ 3 bữa thì không những làm mất đi cảm giác thèm ăn mà còn cải thiện được tình trạng thiếu máu.

Ăn sa lát không ữiể béo được bởi vậy bạn hãy yên tâm mà sử dụng, tuy nhiên nếu bạn cho quá nhiều nước sốt lòng đỏ trứng gà thì lượng calo sẽ tăng lên rất cao. 1 thìa (13g) nước sốt lòng đỏ trứng gà chứa 80 calo, khi ăn sa lát nên ãn ít nước sốt lòng đỏ trứng gà và các loại nước sốt có chứa nhiều dầu.

9. BIA VÀ CÔCA CÓ LÀM TĂNG CÂN KHÔNG?

Có người cho rằng cồn không thể chuyển hóa thành calo, nhiừig trên thực tế lg cồn có thể sản sinh ra khoảng 7 calo nhiệt lượng. Một cốc bia to khoảng 260 calo tương đương với 1 bát cơm to. 1 chai bia (khoảng 160g) chứa 160 calo, tương đương với 1 bát cơm. Bởi vậy, nếu bạn uống 1 chai bia với hai chai rượu trắng thì cho dù những thức ăn khảc bạn ăn ít đi thì nhiệt lượng cần thiết cung cấp cho cơ thể cũng đã vượt quá yêu cầu.

Có rất nhiều ngừời cho rằng nước hoa quả hay nước côca cũng

 

Ăn kiêng giảm béo

trứng gà. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là phương pháp ãn kiêng trong một giai đoạn ngắn, một cô gái tràn trề sức sống thanh xuân có lẽ chưa cần thiết phải lo lắng đến vấn đề tim không chịu đựng được. Tuy nhiên, bạn cũng hãy nên đi hỏi ý kiến của bác sỹ! Việc hỏi ý kiến bác sỹ trước khi bắt đầu ăn kiêng là một việc làm luôn luôn đúng.

Sau khi bạn ăn trứng gà, mỗi bữa ăn sẽ đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ bởi vì ngoài bột mì và đường là những thứ bạn tuyệt đối không được ãn, bạn có thể thay đổi chủng loại đồ ãn.

Hàng ngày, tổng lượng calo bạn phải đưa vào cơ thể là khoảng 1.000 calo, đừng vì cho rằng mình béo hay gầy n*d tăng hoặc giảm lượng calo cần thiết bởi vì lượng calo mà mỗi người cần là giống nhau.

Trứng gà giúp bạn ăn ít mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

7. NHỮNG ĐỒ ĂN NÀO có THẾ GIÚP BẠN TRONG VIỆC ĂN KIỀNG GIẢM BÉO?

– Mỡ và dầu. Mỗi ngày không được sử dụng quá 3 thìa cà phê dầu thực vật (dầu ngô, dầu đậu nành hoặc dầu ừộn) hoặc bơ với lượng tương đương. Không được dùng dầu để rán đồ ăn, nhưng có thể dùng để trộn sa lát hoặc để làm gia vị. Bơ tốt nhất là quết lên bánh mì hoặc bánh bao để ăn, hoặc cũng có thể cho thêm vào món ăn để tạo hương vị.

– Khoai tây hoặc các món ngũ cốc khác. Mỗi ngày ăn một củ khoai tây to vừa phải, hoặc các món ngũ cốc khác như khoai lang, 1 bắp ngồ, 1 cốc ngô hạt, mì sợi hoặc mì ống.

* Rau xanh. Mỗi ngày nôn ăn hai lần hoặc ít ra một lần thì lượng cũng phải nhiều. Có một sô người do không thích nên ăn rau xanh rật ít, Họ không biết rằng trong rau xanh có chứa lượng vitamìn rất phong phú, đặc biệt là vitamin c (ví dụ như súp lơ, cà rốt, bí đỏ, rau chân vịt, rau cải…). Nhưng khi chế biến cần chú ý không được cho quá nhiều nước, cũng không được nấu hoặc xào quá lâu để tránh làm mất đi các vitarain có trong rau.

• Hoa quả. Mỗi ngày phải ăn hoa quả 3 lần, tốt nhất là nên ăn hoa quả tươi, không nên cho thêm đường hoặc sữa. Nếu muốn thay đổi có thể ép thành nước, tạo thành hỗn hợp nước quả. Mỗi ngày nôn àn 1 lần các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin c như 1 quả qityt vừa (hoặc 120ml nước quả), nửa quả bưởi (hoặc 120ml nước quả), nửa quả dưa hương, 1 cốc dâu tây hoặc 240ml nước cà chua.

Bạn có thể chọn ăn các loại hoa quả khác nhau trong những loại hoa

Ăn giấm giảm béo

5. ĂN DẤM GIẢM BÉO.

Những bạn bị béo tự nhỉên, ngoài uống thuốc điều trị, tham gia các vận động rèn luyện thân thể, ăn ít vào bữa tối, cũng nên ăn nhiều dấm. Bỡi vì trong dâm có chứa axít amin, ngoài tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa mơ thừa trong cơ thể thành

hể năng, dấm còn có tác dụng khiến cho quá trình trao đổi mỡ, protein diễn ra thuận lợi, từ đó làm cơ thể giảm trọng lượng.

6. TRỨNG GÀ GIẢM BÉO.

Trong xã hội hiện đại, nguyên tắc cơ bản của việc ăn kiêng 1 thì ai cũng biết, đó là phải giảm thiểu lượng calo, chất protein và [các thành phần dưỡng chất có khả năng hấp thụ năng lượng cao. Vân đề là: khi ăn kiêng thì con người sẽ cảm thấy đói, hơn nữa ĩSự kiên trì cũng sẽ không kéo dài, khi có cảm giác muốn ăn thêm một thứ gì đó thì phải kiềm chế cảm giác thèm ăn bằng cách nào? Ngoài ra, bạn còn phải suy nghĩ xem chế độ ăn uống như vậy có cân bằng hay khồng. Bạn phải ghi nhớ một điều: đừng vì muốn có một thân hình thon thả mà làm cho mặt mình xanh như tàu lá, cơ thể gầy yếu không có sức sống.

Trong số những vân đề này, không có vấn đề nào có thể giải quyết một cách triệt để. Chúng ta vô cùng hi vọng sẽ phát minh ra được một phương pháp ăn kiêng mới. vấn đề then chốt là 5 chỗ giảm cảm giác thèm ăn, áp dụng các phương pháp chế biến đơn giản, giảm thiểu đến mức thấp nhất cảm giác thèm ãn đối với những món ăn bạn không nên ăn. Trước bữa trưa và bữa tối, ăn 1 quả trứng gà luộc chín để cả vỏ, buổi sáng cũng ăn 1 quả ừứng gà luộc. Tại sao lại phải ăn trứng gà? Bởi vì dây là nguồn cung cấp protein hoàn hảo nhất, chỉ có 75 calo mà lại chứa một lượng vitamin và khoáng chất phong phú: vitamin A, vitamin B phức hợp, vitamin D, vitamin E, canxi, sắt và phốt pho.

Cân cứ vào những nghiên cứu mới nhất cho thấy, nguy cơ về Gholestero] đã bị mọi người thổi phồng lên quá mức. Tuy nhiên, bác sỹ vẫn cảnh báo mọi người không nên ăn quá nhiều

Uống nước giảm béo

3. UỐNG Nườc GIẢM BÉO.

Nước là 1 trong 6 nguyền tố lớn không thể thiếu trong cơ thể ngườì, mỗi ngày phải uống ít nhất từ 6 – 8 cốc nước lọc. Tác dụng cùa nó là

– Nước có tác dụng giúp kích thích quá trình trao đổi mỡ trong cơ thể, khống chế cảm giác thèm ăn.

* Nước: có tác dụng ngăn ngừa sự ứ đọng dịch thể, uống đủ nước có thể khiến cơ thể dự trữ được lượng dịch thể mới, bài dịch lợi tiểu.

– Trước mỗi bữa ăn uống 1 cốc nước ấm, tạo cảm giác no cho dạ dày, giám cảm giác đói.

– Nưức: có thể giúp thận bài tiết những chất cặn, chất độc ra khỏi cơ thổ trong quá trình phân giải tế bào mỡ.

– Trước bữa sáng uống 1 cốc nước có tác dụng rửa ruột và dạ dày, có lợi cho thận, đồng thời bổ sung lượng thành phần nước thiếu hụt trong máu, phòng tránh bệnh tim.

– Lượng nước bổ sung đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp giữ ẩm da, làm da trở nên mồm mại. Bởi vậy, cho dù là xét từ góc độ làm đẹp hay giảm béo thì uống nước cũng là một phương pháp tuyệt diệu, nhất là đốì với những người béo mập. Do vậy, bạn nên thường xuyên uông nước.

4. ĂN SÁNG GIẢM BÉO.

Buổi sáng tinh thần thường hưng phấn, hiệu suất làm việc rất cao, bởi vậy nhất thiết phải đảm bảo cung cấp một lượng năng lượng nhất định cho cơ thể, bữa sáng không những phải ăn mà còn phải ăn ngon một chút.

Có một sổ người để giảm béo thường cố tình không ăn bữa sáng, thực tế làm như vậy ỉà không tốt. Bởi vi cảm giác quá đói khi ăn bữa trưa và bữa tối ngược lại sẽ làm tăng khả nãng hấp thụ của ruột và dạ dày, không những không giảm được béo mà thậm chí còn khiến bạn trở nên béo hơn. Các vận động viên sumô tại sao lại có thể béo như vậy? Nguyên nhân là do họ chỉ ăn ngày hai bữa, không ăn bữa sáng, chỉ ăn bữa trưa và bữa tối. Do số lượng bữa ăn giảm, thời gian bụng rỗng kéo dài, lượng thức ăn mỗi bữa tự nhiên sẽ tăng lên, những thức ăn đưa vào cơ thể được hấp thụ toàn bộ, do đó mà trọng lượng cơ thể tăng lên. Ngoài ra, khi đói, khả năng bảo vệ năng lương tích trữ trong cơ thể tăng mạnh, dẫn đến hiện tượng tích lũy mỡ như ở bướu lạc đà. Bởi vậy, những bạn muốn giảm béo nhất thiết không được giảm béo bằng cách không ăn bữa sáng, nếu bạn muốn lên cân thì lại có thể áp dụng phương pháp ngày ăn hai bữa để tăng cân.

Các chuyên gia về ẩm thực đã liệt ” duy trì bữa sáng hàng ngày” vào vị trí thứ hai trong 6 yếu tố cần thiết để có thể kéo dài tuổi thọ, dồng thời họ cũng cho rằng ăn sau khi dậy khoảng 30 phút là tốt nhất. Ăn vào bữa sáng, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, quá trình phân giải cũng sẽ nhanh chóng làm tiêu hao đi lượng nhiệt lượng được đưa vào cơ thể. Bởi vậy, bạn không nên lo lắng về vấn đề bị tăng cân do ăn sáng.

 

Ăn chậm giảm béo

Cỏ kế: Cỏ kế có tác dụng cầm máu, thông tác. cỏ kê rửa sạch pho vào nồi đun khoảng nửa tiếng, lọc lấy nước, đợi nước nguội bớt rồi tẩm, có thể tâng cường được độ đàn hồi cho da, nhất là đối với những sản phụ. Có thể cho thêm địa du, hoa hòe, đun lấy nước tám, rửa hậu môn, có tác dụng cầm máu, chữa trị bệnh trĩ nứt hậu môn…

Mách nhỏ: Làm đẹp với trà xanh

Trà xanh có chứa rất nhiều thành phần như: betacaroteu, vi-tamin c, vitamin E… có tác dụng làm chậm sự lão hóa, ngăn ngtía bệnh ung thư, ngăn ngừa đột biến gen, khống chế sự phát triển H u ác tính, giảm mỡ máú, giảm huyết áp, phòng chống các bệnh về tim mạch, ngoài ra còn có tác dụng phòng tránh cảm cúm, sâu răng, chữa bệnh hôi mồm.

Ngoài ra, thoa trà xanh lên mặt còn có tác dụng tâng cường sức đề kháng cho da, bổ sung lượng nước tiêu hao.

n. CHẾ ĐỘ ĂN LÀM ĐẸP.

1. An dưa chuột giảm béo.

Hiện nay, ở nước ngoài rất thịnh hành phương pháp làm đạp bằng dưa chuột, dùng nước dưa chuột làm sạch da và dưỡng da, dùng dưa chuột hoặc dưa chuột xay nhuyễn để đắp mặt, giảm bớt nếp nhãn.

Dưa chuột có tínL hàn, ngoài tác dụng giải khát 1 Ịỉ tiểu mà ai cũng biết, dưa chuột còn có tác dụng giảm béo. Các nhà khoa học qua nghiên cứu đã chứng minh: Dưa chuột có tác dụng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ, giảm bớt sự tích tụ mỡ trong cơ thể, đạt được hiệu quả giảm béo.

2. ĂN CHẬM GIẢM BÉO.

Giảm bớt tốc độ ăn, mỗi miếng thức ăn đưa vào miệng cố gắng nhai lâu rồi từ từ nuốt, làm như vậy có thể để đại não có thời gian để hình thành tín hiệu “no”, kích thích vùng no ở khâu não dưới, tiêu tan cảm giác đói. Khi lượng đường trong máu tăng đến một mức độ nhất định, khu vực này sẽ phát tín hiệu ngừng ăn.

Bởi vậy, nên chọn ăn những loại thức ăn Cần nhiều thời gian để nhai như rau xanh, các thực phẩm có sợi to…. Nếu bạn ăn, nhai quá nhanh, vùng no ở khâu não dưới không kịp phát ra tín hiệu (thông thường cần khoảng 20 phút để có tín hiệu phản xạ) bạn sẽ ăn quá nhu cầu mà không biết. Bởi vậy, ăn chậm là một phương pháp giảm béo rất tốt.

 

 

Tắm trắng bằng thực vật

đều lên rồi thoa lên mặt. Loại mặt nạ này có tác dụng làm da săn lại, nếu sử dụng thường xuyên có tác dụng xóa nếp nhãn, tăng cường hoạt tính vồ độ đàn hồi cho da, phù hợp với chị em ờ độ tuổi trung niên và người già hoặc những phụ nữ khi sinh con mà mặt có quá nhiều nếp nhăn.

Mặt nạ sữa chua: Lấy một chiếc cốc và một miếng giấy lọc đặt lên miệng cốc, đổ sữa chua vào, bọc giấy giữ tươi rồi cho vào tủ lạnh bảo quản 1 đêm. Lấy 1 thìa sữa chua đọng ở trên giấy lọc trộn đều rồi thoa trực tiếp lên mặt, đợi sau 15 phút thì lấy nước âm rửa sạch, rồi lấy phần nước ở phía dưới cốc thoa lên mặt. Mặt nạ sữa chua có tác dụng loại bỏ lớp chất sừng chết, làm sạch da mặt.

Mặt nạ sữa – ngọc trai: Trộn một thìa canh sữa tách kem với bột ngọc trai, trộn đều sau đó thoa lên những chỗ có nếp nhãn trên mặt, hoặc toàn bộ phần mặt, sáng hôm sau dùng nước sạch rửa đi. Phương pháp này có tác dụng tăng cường vitamin c, làm trắng da, xóa nếp nhăn.

19. Tắm trắng bằng thực vật.

Lá dâu: Lá dâu có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt… Tắm bằng nước lá dâu có tác dụng dưỡng da mà vẫn giữ được lượng dầu của da, thích hợp với những bạn gái có làn da thô ráp. Tắm bằng nước lá dâu thường xuyên sẽ giúp da bạn trở nên mịn màng, mềm mại. Phưdng pháp rất đơn giản: lá dâu khô lOOg, cho vào nồi lẩu, đun trong khoảng 10-15 phút rồi đổ vào bồn nước tám để tắm.

Bạc hà: Bạc hà có tác dụng tạo cảm giác mát mẻ, sảng khoái, chữa ngứa. Phương pháp tắm bạc hà thích hợp với những người

mắc các chứng bệnh như nóng ngoài, ngứa da, sưng và đau họng, mắt kết màng, xung huyết..

1 Hoa cúc: Hoa cúc có tác dụng làm mát, thanh nhiệt, sáng mắt, tốt cho gan. Hoa cúc tươi 500 – 800gf cho vào nồi nước đun sôi rồi đổ vào bồn nước tám đợi nước nguội bớt là có thể tắm. Tắm hoa cóc có thể chữa được cóc bệnh chỏng mặt, hoa mắt.” đồng thời còn có tóc dụng làm cho da bạn trở nôn tráng trẻo, mịn màng.

Xương cân: Ngươi ở tuổi trung niên, người già và những người có nừớc da đen đều có thể áp đụng phương pháp này bởi vì xương căn có tác dụng giảm đau điều hòa huyết áp, giảm đường trong máu, xóa nếp nhân, linh hoạt các khớp chân tay, săn chác cơ bắp, tiêu tan mệt mỗi. Xương cân 50 – lOOg cho vào nồi nước đun ôi rồi đổ vào bồn nước tám đổ tám., rốt có hiệu quả.

Mặt nạ mướp đắng

Mặt nạ rau.

Mặt nạ nước mướp: Mướp tươi xay lấy nước, trộn với 1 thìa bột mì rồi thoa lên mặt, sau khoảng 15-20 phút thì dùng nước ấm rửa sạch mặt. Do mướp có chứa rất nhiều vitamin, nếu thường xuyên sử dụng sẽ có tác dụng làm trắng da rất hiệu quả, duy trì được sự trắng mịn cho da.

Mặt nạ dưa chuột: Dưa chuột xay lấy nước, cho sữa bột, mật ong và vài giọt dầu gió, trộn đều rồi thoa lên mặt, sau 20 – 30 phút thì rửa sạch mặt. Hoặc dưa chuột có thể rửa sạch, thái lát rồi đắp trực tiếp lên mặt, có tác dụng giữ ẩm, làm trắng, xóa nếp nhăn, đặc biệt thích hợp với da dầu.

Mặt nạ mướp đắng: Mướp đắng rửa sạch, bọc vào giấy giữ tươi chuyên dụng cho vào tủ lạnh để khoảng 15 phút. Sau đó, lấy ra, thối thành từng miếng mỏng rồi đắp lốn mặt, kể cả mắt, đê khoảng 20 phút. Chú ý là mướp đắng khi nào đắp mặt mới thái ra, nếu không sẽ làm mất đi thành phần nước có trong mướp đắng, không đem lại kết quả giữ ẩm như ý.

Mặt nạ ngân nhĩ: Ngân nhĩ, bạch chỉ, phục linh, ngọc trúc mỗi loại 50g, nghiền nhỏ thành bột, mỗi tối lây 5g bột với 3g bột mì cho nước vào trộn đều, thoa lên mặt, sáng hôm sau thì rửa sạch. Ngân nhĩ, bạch chỉ, phục linh, ngọc trúc có tác dụng giữ ẩm da, phục linh có tác dụng xóa nếp nhăn, khiến các thành phần trong vị thuốc ngâm thảng vào da, bởi vậy những người bị viêm da nên cẩn thận khi dùng.

Mặt nạ khoai tây: Khoai tây gọt vỏ (chí cần 1/3 củ là đủ), xay nhuyễn, lọc bỏ nước, trộn với bột mì loại tốt thành hỗn hợp bột rồi thoa lên mặt, đợi khoảng 25 phút sau thì rửa sạch đi. Phương pháp này có tác dụng làm trắng da, đặc biệt là xóa quầng thâm mắt, hiệu quả sẽ cao hơn nếu cho thêm vào một chút sữa bột.

Mặt nạ cà rốt khoai lang: Cà rốt tươi 2 quả, khoai lang 1 quả, gọt vỏ, cho vào máy xay nhuyễn, thêm vào nửa thìa mật ong, 2 giọt dấm ăn, trộn đều rồi thoa lên mặt, đợi khoảng 20 phút thì rửa di.

Mặt nạ bí khoai tây: Bí 1 lạng, khoai tây tươi 1 quả (khoảng 1 lạng sau khi gọt vỏ, cho vào máy xay nhuyễn, thêm vào 2 giọt 1 ăn, 1 thìa sữa và nửa thìa mật ong, trộn đều rồi thoa lên mặt.