Luyện tập cho chân và tay

Luyện tập cho chân và tay.

Sáng sớm ngủ dậy, ngồi trên giường, xòe rộng các ngón tay, bai tay làm động tác nâng lên hạ xuống, làm khoảng 10 lần, vừa giữ được vẻ đẹp cho đôi tay, vừa giúp cho đầu óc tỉnh táo, tính thần phấn chấn.

Khi dánh răng có thể luyện tập gót chân bằng cách nâng Lên hạ xuống gót chân.

Khi chuẩn bị ra khỏi nhà để đi làm, bạn có thể đứng trước gương làm động tác co duỗi cơ thể trong 5 giây: thẳng đầu gối, hai vai ngang nhau, co vào rồi thả lỏng cơ lưng, lặp đi lặp lại động tác.

Khi chải đầu, chải lần lượt từng bên đồng thời vận động từng bên cơ cổ, vừa duy trì được sự thon thả cho cổ, vừa ngăn ngừa k hiện tượng hai cằm.

Hàng ngày đi làm nên chịu khó đi bộ một đoạn, khi bước đi phảỉ thẳng lưng, vươn ngực, sau khi đã trở thành thói quen, bạn không những có được dáng đi đẹp mà cơ chân cũng dược tập luyện tốt.

I Khi ngồi xe, nên ngồi vắt chân, mũi bàn chân của chân ở trên Ịhơi ngửa lên, đổi chân, lặp lại động tác. Làm như vậy sẽ khiến I bụng chân trở nên thon nhỏ, trông chân sẽ dài hơn.

Hàng ngày có rất nhiều hành động khiến bạn vô tình làm ảnh hưởng đến dáng vẻ của mình. Ví dụ như luôn khoác túi một bên vai, lâu dần cơ thể bạn sẽ bị nghiêng về một bên. Bởi vậy khi klioác túi, bạn nên chú ý đổi vai để tránh sau này bị lệch người.

Khi ngồi nghỉ ở văn phòng, bạn có thể ngồi trên ghê luyện tập tay. Lưng thẳng, không dựa lưng vào lưng ghế, hai tay ngửa ra

sau, nâng lên hạ xuống. Làm nhiều lần động tác này có thể giúp! bạn ngãn ngừa sự nhẽo cơ.

Đến siêu thị mua đồ, khi lấy hàng trên giá cao, bạn nên vươiil thẳng lưng và tay, nếu không với tới, bạn có thể kiễng chân lênj để với. Như vậy, cũng lúc sẽ luvện tập dược phần lưng, tay vài chân. Khi đánh máy, viết, hoặc gọi điện thoại, hai chân khép] lại, xoay theo hình vòng tròn hoặc ngồi vắt chân, xoay từng chân] theo hình vòng tròn.

Khi đi ăn nhà hàng, trong lúc ngồi đợi món ăn, hai tay khoanh trước ngưc, không để tay lên bàn mà để cách măt bàn khoảng lcm.

Khi tắm, dùng bọt biển kì cọ người, dùng tay trái giữ bọt biển kì j vai phải, dùng tay phải giữ bọt biển kì vai trái, khi xối nước, phần eo chuyển động tự nhiên để thúc đẩy quá trình phân giải mỡ.

Các bạn gái văn phòng giữ vóc dáng

nhiều người thích uống nước cà chua hoặc; nước rau xanh. thực sự những loại nước uống này cũng khống phối là khống có thêm nhiệt lượng. Một lít nước rau quả chứa ít nhất 40 kí 16 ca lo nhiệt lượng, trong khi đó nhiệt lượng có trong một chai sữa chí có 30 kí lồ Calo. Bởi vậy, trước khi chúng ta uống một thứ đồ uống nào, chúng ta đều phải tìm hiểu xem nhiệt lượng của nó là bao nhiêu.

Chúng ta nên tập thói quen uống nước tinh khiết thay vỉ uống nước hoa quả, nhất là những người bắt buộc phải giảm cân, nên uống trà thay vì nước hoa quả hay nước canh. Ngoài ra, còn có một phương pháp giảm cân khác, đó là uống một cốc nước trước

khi ăn cơm, như vậy có thể làm loãng dung dịch axít trong dạ dày, tạo ra một cảm giác no ở một mức độ nào đó.

15. CÁC BẠN GÁI LÀM VĂN PHÒNG GIỮ vóc DÁNG NHƯ THẾ NÀO?

Đưa các hoạt động vận động vào cuộc sống.

Vận động thư giãn: Sáng sớm, khi bạn vừa tỉnh giấc, không vội ra khỏi giường, trước tiên dùng tay xoa nhẹ lên mắt, hít thở sâu, vươn vai, duỗi thẳng hai tay lên trên đầu rồi duỗi sang trái, phải, gập tay lại rồi duỗi thẳng ra. Tiếp đó, đứng thẳng, chân rộng bằng vai, hai tay giơ thẳng lên, ngửa ra phía sau rồi cúi gập người xuống, bàn tay chạm đất. Lặp đi lặp lại động tác vài lần, bạn sẽ cảm thấy tiêu tan mệt mỏi, cơ thể được thư giãn.

Vận động tại văn phòng: Cả ngày ngồi ở bàn làm việc, mỡ sẽ tích tụ lại ở các bộ phận như bụng dưới, đùi, mông… bội vậy các bạn gái làm văn phòng nên tận dụng thời gian làm việc để luyện tập. Một là, nên đi cầu thang bộ mồi khi cần lên xuống các tầng, leo cầu thang cố gắng thẳng lưng, bước đi bằng nửa trước bàn

chân. Kiên trì tập như vậy không những có thể làm giảm chia I lượng mỡ ở bụng chân mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu, phòn I tránh tĩnh mạch giãn gập. Hai làịtận cỉụng thời gian nghỉ ngơi đe 1 tập luyện. Bạn có thể lựa chọn hai phương pháp sau: Cách thu 1 nhất là ngồi trên ghế, eo và lưng duỗi thẳng, mũi chân chống Ị xuống đất, thả lỏng cơ cổ, gập người xuống cho đến khi tay chạm Ị được vào đầu ngón chân. Khi làm động tác này, bụng phải áp sát ỉ vào đùi, vừa tập luyện được cơ bụng, vừa ngăn ngừa sự xuất hiện 1 nầm bụng. Cách thứ hai là ngồi trên ghế, mũi chân chông xuống I đất, tay phải để lên tai phải, cô” gắng nghiêng người về phía bên 1 trái cho tới khi ngón tay chạm đất, sau đó đổi bên. Khi thực hiện I động tác này không nghiêng người về phía trước. Động tác nàv I giúp làm tan phần mỡ tích tụ ở eo.

Tư thế ngồi không đúng, không những đem lại cảm giác không I được lịch sự mà còn có hại cho cơ thể như bị lệch vai, gù lưng…. I Tư thế ngồi đúng là: Lưng và eo thẳng, cằm hơi ngửa lên, hai vai I thả lỏng, hai chân nghiêng dáng như hình nước chảy.

Tư thế đứng: Một cô gái dù đẹp nhưng nếu đứng rụt cổ, gù Ị lưng, dồn trọng tâm về phía trước thì trông sẽ không đẹp chút I nào. Tư thế đúng phải là đầu, cổ, thân và bàn chân phải cùng Ị nằm trên một đường thẳng, đầu ngẩng cao, vươn thẳng người, I thóp bụng, hai tay xuôi tự nhiên. Bạn có thể đứng trước gương để kiểm ữa xem tư thế của mình đã đúng hay chưa.

Tư thế bước đi: Các bạn nữ khi bước đi, đầu phải thẳng, không I ngẩng quá cao, hai tay vung với biên độ vừa phải, chú ý khép I chân, đi thành một đường thẳng. Bước đi nặng nhẹ, nhanh chậm. 1 biên độ và tư thế phải phụ hợp với từng hoàn cảnh giao tiếp-

Quá trình ăn kiêng

Phương pháp tăng cường vận động trọng cuộc sống hàng ngày không đi thang máy. cô gắng đi bộ càng nhiều càng tốt, ít đi ô tô, đi đến bàn đòng sự để bàn việc, sau mỗi bữa ăn nên đi lại nhiều, vào thời gian nghỉ nên tham gia các hoạt động có thể tiêu hao nhiệt lượng như: leo núi, đánh bóng…

Những điều cần chú ỷ khi vận động: Đặt ra một mục tiêu hợp lí. Trước khi vận động nên tìm hiểu và tự đánh giá tình hình sức khỏe bản thân, khi cần thiết có thể hỏi ý kiến bác sỹ; tuần tự tiến dần. mỗi tuần vận động ít nhất 3 lần trớ lên. Thời gian vận động mỗi ngày là khoảng 15 phút, sau tăng dần. Cường độ vận động cần căn cứ vào tình hình sức khỏe của mỗi người. Tuân thủ 3 bước vận động: làm âm người, vận động chính, vận động điều hòa.

7 Tác dụng chính của vận động: Tăng cường chức năng tim phổi fà khả năng chịu đựng của cơ thể, tăng cường sức mạnh cơ bắp và gán cốt. duy trì sự trao đôi chất cơ bản, tiêu hao nhiệt lượng và mỡ. giảm bớt bệnh tật và sự phát sinh bệnh tật.

Vân động thường xuyên không những duy trì được thân hình thon thả mà còn giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh.

14. BẠN CÓ BIẾT RẰNG VẤN ĐỂ THEN CHỐT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG VIỆC GIẢM CÂN LÀ UỐNG NƯỚC HỢP lí không?

Quá trinh giảm cân phải tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đáy;

* Ngủ sớm dậy sớm.

* Trong quá trình ăn kiêng, vẫn phải duy trì ngày 3 bữa, không ăn vặt.

Không ăn đêm,

Vận động tích cực, tham gia đều đặn các hoạt động thể dục thể thao,

Không được sốt ruột, nóng vội.

Nói một cách cụ thể, mỗi ngày cơ thể cần 1.600 kilô calo nhiêt lượng, mò lượng vận động mỗi ngày ít nhất phải tiêu hao 1001 .100 kí 10 kilo, cố gắng để giảm bình quân 2kg/tháng.

Trong điều kiện như vậy, nếu bạn có thế uống nước một cách I hợp lí và hiệu quả giảm cân đạt được càng tốt. Nước cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến béo phì. Đây chí là sự gia tăng nhất,

thời của thể trọng, không hề giống với những người béo do có sự gia tăng của mỡ trong cơ thể. Từ định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu vì gao khi bắt đầu giảm cân, rất nhiều người có thể giảm ngay được 3 – 4kg nhưng trên thực tế, có 70% trong số họ giảm dược cân là do loại bỏ được lượng nước dư thừa trong cơ thể còn lượng mỡ thì chẳng tiêu hao được là bao.

Chúng ta đều biết rằng để giảm cân cần phải nỗ lực khống chế lượng thực phẩm có chứa hàm lượng đường, mỡ và nhiệt iượng thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng, mỡ và nhiệt lượng cao được đưa vào trong cơ thể, nhưng lại không chú ý đến các loại nước uống có hàm lượng calo cao như: đồ uống có ga, nước ép hoa quả, canh, sữa…. Nếu thay những loại nước uống đó bằng aướe lọc hoặc trà thì hiệu quả giảm cân đạt được sẽ tốt hơn.

Sau khi vận động hoặc trong những ngày hè oi bức, mọi người đều thích uống những loại nước uống có ga. Trong mỗi chai coca cola hoặc socola có chứa 100 kilo calo nhiệt lượng. Như vậy thì hiệu qua vận động mà bạn vừa đạt đưực coi như mất không. Lại có rất

Giảm béo và chống ung thư

Có tác dụng tiêu mỡ lại chứa nhiều vitamin, hàm lượng nhiệt lượng khá thấp.

Táo
Chứa nhiều chất xơ có khả năng hấp thụ nước cao, giảm được sự hấp thụ thành phần đường của cơ thể, đỗng thời nó còn có thể kích thính hoạt dộng của ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết.

Chanh

Chứa nhiều axit, có khá năng thúc đẩy sự bài tiết củi dịch vị, thông ruột, lợí tiểu.

Trà

Trà có tác dụng tiêu mỡ hoặc giảm mỡ

Dấm.

Có khả năng thúc đẩy quá trinh trao đổi chất, phân giải mỡ và đường,

Thịt thỏ

Hàm lượng mỡ thấp, chủ yếu chứa axít không no và axít béo, nếu thường xuyên ăn cũng có tác dụng ngăn ngừa mỡ tích tụ trong cơ thể

Tỏi

Có tác dụng khống chế sự hình thành dung môi, từ đó giảm bớt hấp thụ của axit béo và cholosterol (sự hợp thành của axít béo và cholosterol không thể thiếu sự tham gia của dung môi).

Mộc nhĩ
Là một loại thức ăn giàu protêin, hàm lượng mỡ  thấp, chứa

nhiều nước và khoáng chất. Nó còn có một chất có khả nâng hj thấp lượng cholesterol trong máu, giảm béo và chống ung thư. 1

Trà bạc hà.

Mỗi tháng lấy 50 – lOOg lá bạc hà tươi (25g lá bạc hà khô) đuâ nước uống, uống liền 3 tháng có thể giảm cân.

Chim cút.

Thịt chim cút làm một loại thực phẩm giàu protein, mỡ thấp] chứa nhiều vitamin, hơn nữa hàm lượng cholesterol lại rất thấp,i là một loại thịt lí tưởng để giảm cân.

13. LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN VÀ KlỂM soát thể trọng một ị CÁCH Cớ HIỆU QUẢ?

Cùng với sự cải thiện của điều kiện vật chất, lượng vận động Ị cũng giảm đi nhiều, sự béo phì không chỉ còn là đặc quyền của’ những người ở lứa tuổi trung niên và người già. Trong xu hưởng] hiện nay, béo phì là một vấn đề chung của con người hiện đại. Nếu cứ tiếp tục không quan tâm đến thì rất có thể sẽ dẫn đến sự xuất hiện sớm của một căn bệnh béo phì mãn tính. Các điều kiện hữu hiệu để giảm cân:

Cường độ vận động: Cường độ phải đạt khoảng 60 – 90% số lần tim đập nhanh nhất, số lần tim đập nhanh nhất = 200 – sô tuổi.

Thời gian vận động: Sau khi đạt được tiêu chuẩn về cường độ, phải duy trì vận động ít nhất là 15 – 30 phút.

Tần suất vận động: mỗi tuần vận động ít nhất 3 lần.

7 kiểu vận động cung cấp oxy hữu hiệu: chạy chậm, đi nhanh bơi lội, đạp xe đạp, leo cầu thang, múa, đánh bóng.

Phương pháp giảm cân táo sữa

– Nên ăn những loại thức ăn có chứa nhiều protein như: thịt nạc, trứng gà, các loại cá…

– Mỗi ngày nên uống các sản phẩm làm từ sữa như: sữa bò sữa chua…

– Mỗi ngày ăn các loại rau tươi (tốt nhất là ăn sống hoặc tái).

– Uống nhiều nước, mỗi sáng uống một cốc nước ấm, trước mỗi bữa ãn cũng nên uống một cốc nước hoặc một bát canh.

– Không nên ăn quá no.

– Không ăn thịt mỡ, không nên ăn nhiều các món kho.

– ăn chậm, nhai kỹ.

■ Không bỏ bữa sáng, giữa hai bữa ăn không ăn vặt.

– Môt tuần chí ăn một bữa có đồ ăn rán, nên ăn đồ nướng như: bánh mì…

– Không ăn đồ ăn quá ngọt như: kẹo, hoa quả đóng hộp.,,

– Vừa ăn xong không nên nằm ngay xem ti vi hoặc ngủ phả’ vận động nhẹ nhàng, ví dụ có thể ra ngoài đi đạo…

– Cân kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

10. PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN ‘TÁO – SỮA”.

Mấy năm gần đây, ở phương Tây, những người muốn giám cân rất sùng bái phương pháp giảm cân “táo – sữa”. Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện, lại có hiệu quả, không yêu cầu người giảm cân phải chế ngự sự thèm ăn. Những quả táo giòn tan và sữa là những thực phẩm mà bình thường mọi người rất yêu thích nên dùng chúng để thay thế bữa ăn chính không phải là vấn đề gì lớn. Phương pháp này có chu kỳ giảm cân là một tuần. 5 ngày đầu, ăn uống như bình thường, không cần ăn kiêng gì. Ngày thứ Bảy là “ngày táo”. Hôm đó bạn chuẩn bị lkg táo, chia thành 4 -5 phần, cả ngày không được ăn gì ngoài táo, mỗi lần ăn một phần, cũng không uống các loại nước có đường. Ngày Chủ Nhật là “ngày sữa”, tốt nhất là chuẩn bị sữa chua, tù’ 750 – 1000 ml, chia thành 8 phần, uống cả ngày, mỗi lần chí uống 3 phần. Ăn kiêng bằng sữa sẽ giúp cơ thể thải nước rất tốt.

Nếu bạn thứ làm theo phương pháp này, bạn có thể phát hiện ra ràng 2 ngày sau “ngày táo” và ” ngày sữa”, thể trọng sẽ giảm đi rõ rệt, nhiều nhất cỏ thể giám được 2kg. Ưu điểm của phương pháp này là người giảm cân không thường xuyên cảm thấy đói. tinh thần tối, không cố cảm giác gi khát: so với những ngày thường

Đồ ăn có thể giảm cân nhanh

11. NHỮNG AI CÓ THỂ LÀM PHẫU thuật hút mỡ?

Từ những năra 80 của thế kỷ 20 trở lại dây, trên thế giới thịnh hành một phưdng pháp phâu thuật giảm cân kv thuật mới – phẫu thuật hút mỡ. Vậy ai là người thích hơp để làm thủ thuật này?

Thông thường, những người mà mỡ tích tụ trong cơ thể mang tính sinh lý đều có thể tiến hành phẫu thuật hút mỡ và sè đạt được hiệu quả tốt sau phẫu thuật Còn những người héo phì do các bệnh liên quan đến các hê thống trong cơ thê như hệ bài tiết và những người bị bệnh béo phì mãn tính thì không thể đạt được hiệu quả tát sau phẫu thuật và không nên áp dụng phương pháp này.

Phương pháp hút mỡ có thô lấy mờ ở khắp mọi nơi trên cơ thể, từ những bộ phận lớn như bụng, eo, mông, đùi, ngực… đến các bộ phận nhỏ như cằm, bọng mắt. Ở Mỹ đã có người nghiên cứu phương pháp di chuyển mỡ dể làm đẹp. Đó là phương pháp lấy một lượng mỡ nhỏ từ bụng hoặc mông của bệnh nhân để bơm lên mặt, ngực và đùi, tận dụng để chữa trị các vết sẹo cho bệnh nhân, xóa nếp nhăn, bệnh nhân hồi phục nhanh.

Đồ ăn có thể giảm cân nhanh

Bí có tác dụng lợi tiểu, bài tiết thành phần nước, giảm cân. Ản bí thường xuyên có thể thay đổi được thành phần tinh bột trong thức ăn, ngăn không cho chúng chuyển hóa thành mỡ. Ngoài ra bí cũng chứa nhiều vitamin, lượng nhiệt lượng lại thấp.

Dưa chuột.

Có thể khống chê đường chuyển hóa thành mỡ. Dưa chuột

cũng chứa nhiều chẩt xơ, có khả nãng tăng cường hoạt động cộ dạ dày và ruột, mà hàm lượng nhiệt lượng cũng khá thấp.

Mướp.

Trong mướp có chứa saponin và dịch kết dính có lợi cho đường ruột, hàm lượng nhiệt lượng lại rất thấp. Ngoài ra, mướp cũng chứa nhiều vitamin Bl, B2, vitamin A, vitamin c và các I khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt…

Củ cải trắng.

Có chứa dầu hạt cải và chất xúc tác hỗ trự quá trình tiêu hóa Ị và quá trình trao đổi chất của các loại thức ăn có thành phần mỡ, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ dưới da.

Tảo cao.

Hàm lượng chất xơ cao, hàm lượng mỡ thấp, dễ gây cảm giác no, đồng thời còn có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu.

Rau hẹ.

Hàm lượng chất xơ cao, nhuận tràng, giúp bài tiết lượng protein và mỡ thừa ra ngoài cơ thể, ngăn ngừa mỡ tích tụ trong cơ thể.

Hải đới.

Chứa nhiều chất xơ và nguyên tố vô cơ (đặc biệt là kali), đồng thời có tác dụng thông ruột lợi tiểu.

Giá đỗ.

Hàm lượng nước cao, nhiệt lượng thấp, khố hình thành mỡ. cũng có tác dụng lợi tiểu.

ớt, tiêu.

Chế độ ăn uống hợp lý

ăn nhiều đu đủ có thể làm nở ngực? Dây là một cách X không cỏ cân cứ. Ngoài các yếu tố về di truyền và dinh dua trong quá trình dệy thì, chuyện chỉ dựa vào ăn đu đủ mà có ty làm nở ngực quả là một chuyện không có cơ sở. Tuy nhiên đối với phụ nữ sau khi sinh thì đu đủ quả có tác dụng thúc đẩy trình tiết sữa.

8. 10 ĐIẾU NGỘ NHẬN TRONG VIỆC GIẢM CÂN.

– Không ăn sáng: Có người cho rằng không ăn sáng thì có thể giâm bớt lượng nhiệt lượng cung cấp cho cơ thể, từ đó có thể giảm cân. Thực ra việc không ăn sáng không có lợi cho sức khỏe và rất có hại cho cơ thể.

– Mỗi ngày đều ăn theo một thực đơn cố định: Làm như vậy có thể giảm bớt được rất nhiều đồ ăn đưa vào cơ thể nhưng lâu dần sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng toàn diện, chỉ có hại mà không có lợi gì.

– ăn những thức ăn có nhiều chất xơ: Có nhiều loại thức ăn mà chất xơ đã bị phân hủy trong quá trình chế biến, như vậy cũng không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Lẫn lộn giữa cảm giác khó chịu và đói: Đôi khi tâm trạng không được tốt khiến dạ dày co bóp, bạn lại tưởng đó là do đói.

– ăn nống thiếu canxi: Chỉ chú ý đến việc làm sao có được một thân hình thon thả mà quên đi việc phải cung cấp canxi cho cơ thể thể sẽ bị mắc bệnh loãng xương.

* Uống thuốc thay thức ăn: Không nôn chỉ uống cốc sản phẩm dinh dưỡng. vìtamin các loại mà bỏ qua các bừa ăn hàng ngày.

Lau mặt có thể bảo vệ da mặt: Thực ra nếu thường xuyên dùng khăn mặt lau mặt, nhất là những người da hay mọc trứng cá, mụn thì chỉ làm cho da tăng quá trình bài tiết, thúc đẩy quá trình mọc mụn. Phương pháp đúng đắn là phải rửa mặt kết hợp mát xa.

– Xem nhẹ việc bảo vệ cổ: cổ cũng là nơi chịu sự xâm nhập của những thứ ô nhiễm như mỹ phẩm, gió bụi, dầu gội… bởi vậy cổ cũng cần được vệ sinh hàng ngày.

– Với loại da dầu không cần thoa kem dưỡng: Thực ra da dầu chỉ không nên dùng kem dưỡng có thành phần dầu cao nhưng cũng cần phải được bổ sung thành phần dưỡng chất.

9. CHẾ ĐỘ ÂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Chị em phụ nữ luôn mong muốn bản thân có được một thân hình thon thả. Bởi vậy, một chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố quan trọng để đạt được và duy trì một thân hình khỏe đẹp.

Giảm cân bằng hoa quả

7. NHỮNG NGỘ NHẬN TRONG VIỆC GIẢM CÂN BẰNG HOA QUẢ.

ăn nhiều hoa quả vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có lợi cho quá trình tiêu hóa. Hoa quả có rất nhiều tác dụng tốt, rất nhiều người lại dựa vào hoa quả để giảm cân, cho rằng nó ngon, dễ no, mà lại không sợ nhiều chất đạm. Hoa quả trở thành một loại “linh đơn’’ của sức khòe, thẩm mỹ và giảm cân. Sự thực có thật như vậy không-

Muốn giảm cân nhanh, ăn nhiều chuối tiêu chấm mật ong rất có hiệu quả. Chuối tiêu có khả năng kích thích hoạt động của dạ dày và ruột, giúp tiêu hóa tốt. Nếu như bạn không ăn gì ngoài

chuối chấm mật ong, nhiệt lượng cung cấp cho cơ thể thấp hơn rất nhiều và tất nhiên bạn sẽ gầy đi. Tuv nhiên, phương pháp giảm cân cấp tốc này sẽ khiến cơ thể sản sinh ra những phản ứng không tốt do không kịp điều tiết. Nếu ãn chuối tiêu trong một thời gian dài, cơ thể sẽ thiếu hụt các thành phần dinh dưỡng như protein, chất khoáng… cơ thể bạn dần dần sẽ ở vào tình trạng báo động về sức khỏe.

Thay một bữa ăn trong ngày bằng một quả bưởi cũng có tác dụng giảm cân. Bưởi có chứa nhiều vitamin, thành phần đường lại không cao, nếu chỉ ăn một quả bưởi thay cho một bữa ăn thì nhiệt lượng tất nhiên là thấp, giả sử lượng nhiệt lượng trong các bữa còn lại cũng được khống chế tốt thì sau một thời gian bạn sẽ giảm cân. Tuy nhiên, nếu thể chất của bạn vếu. tốt nhất bạn nên ăn vài lát bánh quy trước khi ăn bưởi để tránh chất chua trong bưởi làm bạn bị đau dạ dày.

ăn táo có thể giảm cân. Táo là một loại hoa quả dinh dưỡng ao mà nhiệt lượng lại thấp. Bởi vậy, nhiều người đã ăn táo để giảm cân. Bạn nên biết là so với các loại thức ăn khác, nhiệt lượng mà táo cung cấp thấp hơn rất nhiều, đương nhiên là bạn có thể sẽ gầy đi. Nhưng nếu cứ ăn như vậy trong một thời gian dài thì sự mất cân bằng về dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hơn nữa một khi bạn ngưng lại thì thể trọng sẽ dần dần tăng lên.

Chất men trong dứa vừa giúp iàm đẹp vừa hỗ trự quá trình tièu hóa. Dứa chứa nhỉều vitamin B2, có khả năng thúc đẩy quá trình lỊn đổi chất, làm tiêu tan cảm giác mệt mỏi, nhuận tràng. Nếu bạn thích ãn dứa thì có thể ăn sau bữa cơm. Không nên ăn khi đóỉ.

Ăn kẹo giảm cân không thể giảm cân

Thời kỳ mãn kinh.

Thời kỳ” mãn kinh” ở nam giới là từ 50 – 60 tuổi, ỡ nữ giới từ từ 45 – 55 tuổi. Trong thời kỳ này, thùy não tiết ra một lượng kích thich tố rất lớn làm rối loạn sự cân bằng hoocmôn giới tính trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi mỡ, dẫn đến tình trạng béo phì.

Nắm được dặc điểm của những giai đoạn này, chúng ta có thể áp dụng các biện pháp thích hợp để ngăn ngừa và phòng tránh tình trạng béo phì.

6. ĂN KIỀNG GIẢM CÂN CẨN PHẢI CHÚ Ý NHỮNG ĐlỂM gì?

Để duy trì một thân hình *hon thả, thông thường cần phổ’ ãn ^Hpdêng. Ăn kiêng giảm cân cần phải chú ý những điểm sau:

– Đọc kỹ phần ghi các thành phần thức ăn trên giấy gói, nếu I phát hiện thấy loại thức ăn này có hàm lượng mỡ và nhiệt ỉượng I quá cao thì nên ăn ít.

– Đừng hi vọng từ một cơ thể béo phi trong phút chốc có thể trở nên thon thả. Bạn phải để cơ thể có đầy đủ thời gian, từ từ giảm cân, không nên kiêng khem quá mức để bắt cơ thể giảm 5kg trong một tuần.

– Ăn thật chậm, ăn ít, bữa ăn chỉ nên kéo dài khoảng 20 phút.

– Mỗi ngày ăn 3 bữa, không được bỏ bữa sáng nếu không bạn sè thấy đói hơn.

– Khi ăn nên ngồi, không nên đứng ăn.

* Không nên có thói quen ăn vài loại thức ăn, nên ân khoảng 20 loại thức ăn khác nhau trong một ngày để cơ thể được hấp thụ dinh dưỡng khác nhau nhưng ăn ít và ăn nhiều bữa.

– Nếu căn hộ cùa bạn không ở quá cao, bạn đừng bỏ lỡ CƠỊ. đế leo cầu thung bộ.

– Vận dộng với một lượng thích hợp.

– ăn ít muối, ít uống rượu. Natri có trong muối sẽ khiến co thổ bạn bị giữ nước. Nếu ăn ít muôi thì lượng nước thừa trong co thổ sẽ thoo mỡ để đào thải ra bên ngoài. Đa phần trong rượu có chứa một lượng nhiệt lượng khá cao, uống quá nhiều rượu cũng sỗ khiốn cơ thể lão hóa nhanh.

– Đồ ăn càng đẹp mắt thì bạn sẽ càng ăn nhiều. Không dùng tay bốc thức ăn.

– ăn nhiều thức ăn cần phải nhai lâu như bánh mì khô, rau xanh có nhiều xơ…

– Không nên ăn nhiều kem. Đây là loại đồ ăn được làm chủ yếu từ sữa và kem, thêm đường, hương liệu, trứng gà, ăn nhiều sẽ dễ béo.

– ăn kẹo giảm cân không thể giảm cân.

Giai đoạn con người dễ béo

Khi chạy bộ phải chú ý đến sự an toàn và môi trường.

Nếu nơi bạn chạy có quá nhiều bụi thì bạn sẽ hít phải rất nhiều bụi, sẽ dễ làm tổn thương phổi.

Sau khi chạy xong, phải làm các động tác điều hòa, chứ không được ngồi nghỉ ngay nếu không sẽ dễ bị chóng mặt, thậm chí bị ngất.

5. GIAI ĐOẠN NÀO CON NGƯỜI DỄ BÉO?

Trong cuộc đời một con người, không phải giai đoạn nào con người cũng dễ bị béo mà chỉ ở một số giai đoạn nhất định. Theo quy luật thông thường:

1Thời thơ ấu.

I Nếu là con một, các bậc bố mẹ thường dành cho con mình I những điều kiện tốt nhất. Trẻ từ khi sinh ra cho đến 3 tháng tuổi thường ngủ nhiều, ít vận động, điều kiện ăn uống tốt, bởi vậy trong giai đoạn này, trẻ rất dễ bị béo phì. về sau, khi lượng vận động của trẻ tăng lên thì tình trạng béo phì sẽ được cải thiện.

Thời kỳ dậy thì.

Vào thời kỳ dậy thì, hoocmôn giới tính tiết ra nhiều, hoocmôn nữ có thể làm tăng lượng mỡ dưới da, hoocmôn nam có thể kích thích sự hợp thành protein trong cơ thể. Do sự thay đổi của hooc-môn giới tính, quá trình hợp thành protein xảy ra nhiều hơn quá trình phân giải, tạo thành nhiệt lượng. Thêm vào đó, sau khi bước vào thời kỳ dậy thì, do phải tập trung vào việc học tập, áp lực lớn, vận động ít, cộng thêm điều kiện sống tốt khiến cho cơ thể rất dễ bị béo phì ở giai đoạn này.

Sau khi kết hôn.

Thanh niên sau khi kết hôn, cuộc sống trở nên ổn định và có quy luật, các hoạt động gỉao tiếp xã hộỉ cũng giám so với trước khi kết hôn. Rất nhiồu người thích quan tâm đến tổ ấm gia đình mình hơn, bởi vậy, đây cùng là một giai đoạn rất có nguy cơ dẫn đến tình trạng béo phì.

Thời kỳ mang thai và sau khi sinh.

Thời kỳ mang thai, do sự phát triển của thai nhi và bào thai, cơ thổ cần tiêu hao một lượng dinh dưỡng khá lớn. Vì vậy, trong thời gỉ an này, mọi người thường bổ sung một cách không khoa học các thành phần dinh dưỡng như mỡ, prơtein và nhiệt lượng, Mà trong thời kỳ này, do có sự thay đổi lớn của quá trình trao đổi hoocmôn giới tính làm ảnh hưởng lớn quá trình trao đối mỡ, dễ khiến mỡ tích tụ lại trong cơ thể, khiến bạn trở nên béo phì.