Cánh tay đẹp

nghiêng bên phải khi mỏi.

– Mỗi ngày vào sáng sớm và tối, bạn cần tập hít thở sâu. Hít thở sâu sẽ giúp cho phần ngực phát triển, cơ ngực đàn hồi tốt, kiên trì tập luyện sẽ có kết quả.

Một số bạn gái do muốn giữ dáng nên đã ăn kiêng, không ăn thịt cá. Bạn nên ăn một lượng đạm thích hợp thì lượng mỡ sẽ tăng ít mà vẫn giữ được sự’đầy đặn cho bộ ngực, nếu không, tuy với cổ mảnh mai nhưng ngực sẽ bị teo bé đi.

– Tránh để ngoại lực tác động vào bầu vú làm tổn thương tổ phúc cơ, những bạn gái yêu thích các hoạt động thể dục thể thao,nên đặc biêt chú ý đến vấn đề này.

– Thận trọng khi lựa chọn áo ngực. Phải lựa chọn loại áo thích hợp, không được để bầu vú bị chèn ép, áo ngực che hết được bầu vú là vừa. Những bạn gái thích vận động thể thao nên chọn loại áo ngực có dây đeo to bản một chút.

– Nếu thích bơi thì bạn hãy tiếp tục duy trì sở thích đó. Bởi vì khi vận động trong nước, nước có thể mát xa bầu vú, làm tăng độ đàn hồi của vú, phát triển cơ ngực.

9. LÀM THẾ NÀO ĐỂ có CÁNH TAY ĐẸP?

Việc luyện tập cánh tay sẽ khiến cho phần cơ không bị chảy, 2 cánh tay sẽ trở nên săn chắc, tròn trịa.

Động tác 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, giơ hai cánh tay to từ phía sau, đồng thời làm động tác hít thở. Sau đó đưa tay ra phía trước rồi hạ xuống, thả lỏng tay đồng thời làm động tác hít thở, rồi lại lặp lại tư thế cũ.

Động tác 2: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, cánh tay phải giơ lên sát tai. cánh tay trái duỗi ra phía sau, hai tay đồng thời cùng chuyển động ra phía trước rồi phía sau, làm liên tục 5 lần; sau đó đổi tay.

Động tác 3: Đứng thẳng, tay phải giơ lên, lòng bàn tay hướng: vào trong, gập người nghiêng về bên trái, tay trái đồng thời duỗi] thảng xuống dưới, tay phải ở trên đầu cố gắng hạ thấp, làm liên! tục 5 lần, rồi đổi bên. Chú ỷ khi nghiêng người, hai tay phải song song với nhau, không được cúi đầu, hai chân đứng vững.

Đông tác 4: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, đan các ngón tay vào nhau, hai cánh tav duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng ra phía] ngoài, vươn hai tay ra phía trước, xoay sang trái rồi sang phải 10 lần rồi trở về vị trí cũ.

Động tác 5: Ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, giơ cao hai tay nghiêng người về một bên, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài, xoay người, duỗi thẳng tay làm động tác vẽ vòng tròn, làm liên tục 10 120 lần.

Động tác 6: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, gập cánh tay trước ngực, hai tay nắm lại, dùng lực duỗi ra phía trước, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài, rồi thu tay lại, làm khoảng 30 lần.

Động tác 7: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay Qắi chặt, hai cánh tay chuyển động hết sức về phía trước và phía sau, biên độ từ nhỏ đến lớn, cho tới khi tạo thành một góc 90° với cơ thể. Mỗi ngày làm hai lần, mỗi lần làm 30 lượt.

 

Làm thế nào để có đôi vai đẹp

bàn chải chà dọc cổ theo hướng từ dưới lên trên, làm khoảng như vậy 20 lần (bàn chải phải dùng loại mềm). Phương pháp này có thể làm cho da cằm không bị nhẽo và mất đi nếp nhăn.

Ngoài ra có một kiểu vận động cơ thể có thể làm mất di hiện ỉ tương cằm đôi. Cách làm như sau: hai bàn tay xòe rộng, các ngón tay đặt lên hàm dưới, đầu ngửa ra phía sau, giữ khoảng 20 giây, Sau đó lặp lại động tác khoảng 2-3 lần. Mỗi khi làm xong một lần thì được làm động tác hít thở sâu, nghỉ ngơi một lát rồi mới tiếp tục. Động tác này có thể làm khi ngồi hoặc đứng đều được, quan trọng là bạn phải há miệng phải há thật rộng. Bạn nên luyện tập hàng ngày vì phần cổ là phần dễ để lộ tuổi tác nhất.

Chú ý: làm cho xong một lần thì phải hít thở sâu, miệng há rộng, ngón tay đặt đúng vào phần nhô ra của hàm dưới, dần dân tăng lực nhãn .

7. LÀM THẾ NÀO ĐỂ có ĐÔI VAI ĐẸP?

Phương pháp là: Một tay đặt lên đầu, tay kia kéo đầu nghiêng xuống dưới. Động tác này có thể làm nhỏ lại cơ đelta trên vai thông qua vai, cải thiện tuần hoàn máu của cơ lưng. Khi bắt đầu làm, có thể thấy hơi đau, làm nhiều lần sẽ quen, không còn cảm giác đau nhức mỏi.

– Một tay đặt sau đầu, tay kia nắm lấy cổ tay.

– Giữ nguyên tư thế, kéo đầu nghiêng xuống.

– Mỗi lần thực hiện trong vài giây, tay trái tay phải làm mỗi bên 2 lần.

Chú ý: Khi đưa tay lên, khuỷu tay phải thẳng với vùng giữa đầu, không được cong ra phía trước.

8.LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHăm sóc PHẦN NGựC?

Vòng ngực chuẩn = vòng ngực (cm): chiều cao (cm) X100 = 53

Nếu kết quả là 54 – 56 là bình thường, nếu từ 57 trở lên là không chuẩn.

Để có vòng 1 hoàn hảo, bạn có thể tham khảo một số gợi ý về việc chăm sóc phần ngực sau:

– Khi tắm, tránh dùng nước quá nóng kích thích vào bầu vú nếu không sẽ làm nhẽo tổ chức mềm của vú, đồng thời làm cho bị khô. Sau khi tắm xong có thể dùng nước lạnh xối lại vào bầu vú, mục đích là để bầu vú và da phần ngực được tập luyện, tăng cường tính đàn hồi, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu.

– Vẻ đẹp của phần lưng và phần ngực cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi di bạn phải thẳng lưng, vươn ngực ra tự nhiên

Tư thế khi ngồi, và đứng đều phải ngẩng cao đầu, vươn ngực

Tập thể dục cho mặt như thế nào

– Lựa chọn áo lót sao cho phù hợp: Áo lót không được rạ quá hay chật quá và phải mặc áo lót thường xuyên. Khi đi ngủ nên tháo ra để không cản trở quá trình hô hấp.

– Không được nằm sấp: Nằm như vậy trọng lượng cơ thể sẽ sệ phần ngực, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp cùa ngực.

– Chú ý chăm sóc ngực: Phải chú ý vệ sinh ngực và hai vú, thường xuyên rửa bằng nước ấm và xà phòng, nhất là trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

5. TẬP THỂ DỤC CHO MẶT NHƯ THẾ NÀO?

Các động tác đơn giản.

• Hơi há miệng, thổi nhạ, thổi đến khi hết hơi thì đổi hơi và thổi lại.
– Di chuyển cằm, thực hiện động tác giống như đang nhai kẹo 20 lần

– Há rộng miệng rồi lại ngậm chặt lại, làm lặp đi lập lại như vậy trong khoảng 10 phút, ngày làm hai lần.

Các động tác phức tạp.

– Chuyển động đầu nhẹ nhàng từ dưới lên trên, sau đố từ bêa phải quay xuống phía dưới, từ dưới xoay lên trên rồi ngược lại

– Ngửa đầu hết mức ra phía sau rồi đưa đầu trồ về vị trí thẳcị ban đầu, rồi lại ngửa đầu ra phía sau. Lặp lại động tác nàyvai lần.

– Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ dẩy phần cơ ở hai quai hàm về phía hai bên má.

– Nghiêng đầu về phía vai phải rồi lại nghiêng về phía trước khi nghiêng đầu hai tay đặt lên hai vai để giữ cho vai không chuyển động theo đầu động tác trên, mỗi động tác làm khoảng 20 lầu.

6. LÀM THỂ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN sự LÃO HÓA cổ?

Sự lão hóa thế hiụn rõ nhất và sớm nhất ở phần cổ hoặc phần hàm thông qua hiện tượng da ở cổ và hàm bắt đầu nhũn. Phần mặt của một người dù trang điểm rất đẹp nhưng chỉ cần nhìn vào cổ là chúng ta chẳng khó khăn gì có thể đoán ra được tuổi của họ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về chuyện này, nếu không bạn sẽ càng già nhanh. Mát xa trong lúc tắm là có hiệu quả tốt nhất bởi lúc này cả cơ thể và tâm lý đều thả lỏng. Cách mát xa như sau: Một tay đặt trên trán, ngửa cổ về phía sau, tay kia cầm

Làm thế nào để duy trì một thân hình đẹp

3. Hình thể của bạn có thuộc loại tiêu chuẩn hay không?

Người đẹp không hẳn là dáng phải cao. một cô gái nhỏ nhắn nhưng có số đo 3 vòng chuẩn thì cũng vẫn được coi là một cô gái đẹp. Vậy chỉ số của các vòng như thế nào thì được gọi là chuẩn đẹp?

– Chiều cao, cân nặng: Trọng lượng tiêu chuẩn được tính theo công thức;

Chiều cao – 100 X 0.9.
Ví dụ: người cao 1.55m phải có trọng lượng là 49.5kg

Tỉ lệ thân trên/ dưới: Lấy rốn làm mốc, tỉ lệ của thân tréo được phải là 5 : 4.

– Số đo 3 vòng: Vòng hông phải lớn hơn vòng ngực của bạn cao 1.60m thì vòng ngực của bạn phải là 84cm.

– Vòng đùi: Đo ở phần lớn nhất của đùi. Vòng đùi phải lớn hơn vòng eo của bạn

Vòng bắp chân: Đo ở phần lớn nhất của bắp chân. Vòng bắp _ phải nhỏ hơn vòng eo 20cm.

. Vòng cổ chân: Đo ở phần nhỏ nhất của cổ chán, Vòng cổ của bạn phải nhỏ hơn vòng bắp chân lOcm.

. Vòng cổ tay: Vòng cổ tay phải nhỏ hơn vòng cổ chân 5cm

‘ Vòng bắp tay trên: Đo ở phần giữa khớp vai và khớp khuỷu tav Vòng bắp tay trên phải bằng 1/2 vòng đùi.

– Vòng cổ: Vòng cổ bằng vòng bắp chân.

* Rộng vai: Khoảng cách giữa hai đỉnh vai = 1/2 vòng ngực -4cm.

– Dài chân: Đo từ chóp xương hông xuống đến sát đãt, độ dài ít phải bằng 1/2 chiều cao, nếu hơn 1/2 là đẹp nhất.

* Vòng hai chân: Hai chân khép lại, đo tại phần to nhất của hai chân, sô đo này phải nhỏ hơn vòng mông.

4. LÀM THỀ NÀO ĐỀ DUY TRÌ ĐƯỢC MỘT THÂN HÌNH ĐẸP?

– Trong cuộc sống thường nhật, các tư thế đứng, ngồi, đi đều phải phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ. Để có bộ ngực đẹp, bạn phải ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng, hạ thấp vai, vươn thẳng ngực, khép nách. Xét về tổng thể, để có được một dáng người đẹp, bạn phải để hai vai xuôi thật tự nhiên, bụng thóp, mông khít, đầu gối thẳng, không được gù lựng, lệch vai.

– Không được bó ngực: Chiếc áo lót vừa nhỏ vừa chật sẽ làm cho phần ngực bị bó thít lại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và vẻ đẹp của ngực.

Tư thế và thái độ đoan trang nhẹ nhàng

Những người khỏe mạnh thường có tinh thần ổn định, tâm trạng vui vẻ khiến cho người khác có cám tình. Những nguời ốm yếu bị bệnh luôn có tư tưởng nặng nề, tâm trang trầm tư. lo lắng.

Những người khỏe mạnh có tốc phong linh hoạt, hài hòa, làm việc đạt hiệu suất cao, nhịp sống nhanh, đem lại cho người khác cảm giác vui vẻ, thoái mái,

Không cỏ sức khỏe thì không thè khỏe đẹp. Sức khỏe là xuất phát từ nội tại, từ bán chãt của mỗi con ncuời. Tuv nhiên nếu chi khỏe mạnh không thôi thì con người vẫn chưa cầm thấy thỏa mãn, họ vẫn theo đuổi một cơ thè đẹp khiến mọi người phải ngưỡng mộ, nam giới là vẻ đẹp cơ bắp. nừ giới là vẻ đẹp của những đường cong gợi cảm. Bới vậy, con người luôn nỗ lực thông qua hoạt động thể dục thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình, tạo dựng sự khỏe đẹp. Vì thế, khỏe mạnh + cơ thể đẹp = khỏe đẹp.

2. TIÊU CHUẨN VỀ THẨM MỸ CỦA NỮ GIỚI HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?

– Phải có cơ bắp vừa phải và một thể lực khỏe mạnh. Xét về cơ bắp và mỡ, cơ bắp của nữ giới chỉ được chiếm 40 – 45% trọng lượng toàn bộ cơ thể, lượng mỡ chi được chiếm 18% trọng lượng cơ thể. Nữ giới phải có lượng cơ bắp vừa phải và dưới da phải có một lượng mỡ vừa phải thì mới có thể làm nổi bật lên những hể đường cong của cơ thể.

– Phải có được sự đầy đặn và những đường cong tiêu biếu của nữ giới. Tiêu chuẩn thể hình của nữ giới là đầy đặn chứ không béo, thon thả chứ không gầy, một bộ ngực đầy đặn là một trong những tiêu chí quan trọng cấu thành nên những đường cong gợì cảm của nữ giới. Một chiếc bụng rắn chắc và phẳng và chiếc eo , và thon thả cộng với cặp mông đầy đặn, to vừa phải tạo nên đường

cong thứ hai của cơ thể, ngoài ra chân tay cũng phải đầy đặn và cũng phải có sức khỏe cơ bắp

Da dẻ hồng hào mịn màng , làn da đem lại cho người khác thấy được sự tràn trề sức sống, tăng thêm sức hấp dẫn của nữ giới, một làn da đen hay trắng bệch thậm chí vàng sẽ làm mất đi vẻ đẹp của người phụ nữ. Tăng cường dưỡng da và chăm sóc da cũng như duy trì một trạng thái tinh thần vui vẻ và cơ thể khỏe mạnh

Tư thế và thái độ đoan trang nhẹ nhàng

Tính cách hoạt bát thân thiện cởi mở, nó sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp nội tâm của người phụ nữ.

Vẻ đẹp khỏe mạnh

khoai tây, vừng đen… Những thực phẩm này đều có thể làm cho tóc mọc dài và đen.

Nếu bạn muốn tóc thêm bóng mượt và tăng tính đàn hồi, bạn nên ăn nhiều hoa quả, rau cải, củ cải, lạc và giá đỗ.

Nếu tóc rụng quá nhiều, bạn có thể ăn các loại thực phẩm có chứa các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, lưu huỳnh… như: đậu đen, trứng tươi, sữa bò, vừng đen, các loại cá và canh xương.

Chương III

ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT THÂN HÌNH ĐẸP

Vẻ đẹp khỏe mạnh

1. THẾ NÀO GỌI LÀ KHỎE ĐẸP?

Khỏe đẹp nghĩa tức là có một cơ thể khỏe mạnh và một thân hình đẹp, đây là tiêu chuẩn được đánh giá tổng hợp đối với con người về các phương diện tóc, da, thể hình, tâm thái, động tác và tác phong dựa trên nguyên tắc sức khỏe. ngoạí hình, tuổi tác và giới tính.

Khởe mạnh là điều kiện đầu tiên và là cơ sở của sự khỏe đep. Nếu không có một thể chất khỏe mạnh, một thể lực cường tráng, một sức sống tràn trề thì không thể đạt đến sự khỏe đẹp. Chi có những người tràn trề sức sống, khỏe mạnh mới có thể hi vọng thông qua tập luyện để đạt được tiêu chuẩn khỏe đẹp.

Có rất nhiều phương pháp tập luyện ví dụ bạn có thể sử dụng đĩa, tạ tay hoặc máy tập tổng hợp, hoặc bạn có thể tập thể đục nhịp diệu, thể dục thẩm mỹ hoặc học khiêu vũ…

Vậy thế nào là khỏe mạnh? Thông thường, một người khỏe mạnh là người có các cơ quan, hệ thống trong và ngoài cơ thể hoạt động tốt, chức năng bình thường, thể chất tráng kiện, tinh lực dồi dào, không có bệnh tật gì, trạng thái tâm lí ổn định, năng lực hoạt động xă hội tốt.

Những thực phẩm tốt cho tóc của bạn

tóc? Thuốc uốn lạnh cũng có tính kiềm mạnh, nếu sứ dụng quá  nhiều không những làm biến chát chết sừng cùa tóc, làm giảm đi khả năng chịu lực kéo của tóc mà còn làm giảm lượng dầu trong tóc, khiến tóc trỏ nên khô, vàng. Bởi vậy cho dù là uốn nóng hay uốn lạnh thì đều không nên làm thường xuyên, khoảng nửa năm uốn 1 lần là tốt nhất.

– Không nên tiến hành uốn tóc và nhuộm tóc rùng một lúc bởi vì cả uốn tóc và nhuộm tóc đều gây tốn thương cho tóc. Ngoài I ra, uốn tóc xong rồi nhuộm thì thuốc uốn tóc sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của màu nhuộm. Bởi vậy thông thường sau khi uốn tóc 1 tháng thì mới nên nhuộm tóc.

5. NHỮNG THỰC PHẨM tốt cho tóc.

Muốn bảo dưỡng tóc, điều quan trọng là phải bổ sung đầy đủi vitamin cho tóc. Cơ thể có đầy đủ vitainin thì tóc mới có thể đen bóng mượt mà. Những loại vitamin có lợi cho tóc gồm có vitamin B2, vitamin D, vitamin E, vitamin H… Có thể do thiếu một loại vitamin nào đó mà tóc có thể bị vàng, bị chẻ, mất đi độ bóng, rụng tóc, mọc tóc trắng… Vậy nên chọn những loại thực phẩm như thế nào đổ có thể đảm bảo được lượng vitamin cần thiết cho cơ thể?

Những người tóc bị vàng và chẻ, ngoài nguvên nhân do thế lực và tinh lực bị tiêu hao quá nhiều, còn có nguyên nhân là do án quá nhiều đồ ngọt, lượng đường trong cơ thể quá thừa gây ra. Bởi vậy nên ăn nhiều hải đới, các loại đậu, sữa bò, trứng tươi, rau xanh và hoa quả; gan tạng dộng vật, thịt nạc, rau cần, nấm, quýt, dứa… cũng có thể ăn với một lượng thích hợp.

Những người tóc khô, mất độ bóng, dễ gãy nên ăn nhiều datỉ thực vật và những loại thực phẩm có chứa protein, vitamin A và iôt-

Hiện tượng tóc bạc mọc quá sớm, nếu không phải do yếu tố di truyền, bạn có thể khắc phục bằng cách ăn nhiều lạc, chuối tiêu, trứng gà, các loại đậu và uống bia. Bạn cũng có thể ăn nhiều các thực phẩm có chứa các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt… như: cà chua, hồng, rau cải,

Những điểm cần chú ý khi uốn tóc

trong việc phục hồi lại tóc bị hư tổn. Bởi vậy nói rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Những người có tóc dầu thường luôn cho rằng mình không nôn dùng sản phẩm dưỡng tóc bởi tóc của họ đã luôn có cảm giác bóng. Thực ra dầu trên tóc và chất dinh dưỡng có trong sản phẩm dưỡng tóc không phải là cùng một dạng vật chất. Để bảo vệ tóc, bạn có thể sử dụng loại dưỡng tóc trong suốt hoặc loại tăng cường protêin, thỉnh thoảng nên dùng thêm loại dưỡng ẩm, sẽ rất tốt cho mái tóc dầu của bạn.

Muốn khôi phục lại nhanh chóng mái tóc bị hư tổn, không phải cử đổ chất dưỡng trên tóc càng lâu càng tốt. Bạn chỉ cần đế chất (lưỡng có đủ thời gian thẩm thấu vào tóc và da đầu, đế qua láu cũng không thể làm tăng hiệu quả của sản phẩm, thậm chí có thể còn làm tóc bi khô.

Có một điểm bạn cần lưu ý đó là sản phẩm dưỡog dù có thể làm tăng độ bóng cho tóc chứ không thể làm cho lóc đen hơn. Màu của tóc là do gen di truyền và do chế độ dưỡng tóc sau này sẽ quyết định. Không để tóc bị phơi nắng cũng có thể tránh tàm cho tóc bị vàng.

Đối với sản phẩm dưỡng và dầu gội, chúng tồi khuyên bạn nên sử dụng cùng một loại thương hiệu bởi vì trong quá trinh khai thác và sản xuất, các nhà nghiên cứu đã tinh đến sự tương hỗ. bổ trợ trong công dụng của chúng, hơn nữa độ an toàn lại cao. tuy rằng không phải là tuvệt đối.

4. NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI UỐN TÓC.

– Trước khi uốn tóc bạn nên gội dầu bằng loại dẩu gội có khả năng loại bỏ các khoáng vật tích tụ trên tóc. để sau khi uốn, màu tóc sẽ đều. thời gian tóc giữ nếp cũng lâu hơn. Bạn nên chọn loại dầu gội giữ ẩm, sau khi uốn tóc nên thoa kem dưỡng để bổ sung thêm protein cho tóc, giúp tóc không bị yếu, gãy.

– Không nên uốn tóc quá độ: Tóc sau khi uốn xong quá quăn, nếu gặp thời tiết ẩm sẽ rất khó chải, khi tóc khô sẽ có cảm giác thô ráp, không còn độ bóng. Bởi vậy khi uốn tóc, ngoài việc lựa chọn  thuốc uốn, bạn còn phải chú ý tới thời gian uốn.

– Không nên uốn tóc thường xuyên: uốn tóc quá thường xuyên sẽ biến mái tóc đen bóng của bạn thành mái tóc khô vàng. Chúng

ta biết rằng uốn tóc được chia làm 2 kiểu: uốn nóng và uốn ỉạnh. Ưốn nóng dễ làm tóc mất di chất dầu và nước do uốn ở ahiệt độ cao, bởi vậy, tóc sẽ trở nên khô, mất đi độ bóng và dễ rụng. Ngoài ra còn có thể làm da đầu xuất hiện gầu, không có lợi cho sự phát triến của tóc. Thế thì phải chăng uốn lạnh không làm hại đến

Các sản phẩm dưỡng tóc

Bạn có thể căn cứ vào tình hình của bản thân để lựa chọn cho mình loại dầu gội thích hợp với tóc,

Với những người thường hay dùng keo xịt tóc, tóc sỗ rất dễ hấp thụ bụi bẩn, thêm vào đó, những sản phẩm hóa học này lại 1 có độ bám rât cao. Bởi vậy nên lựa chọn những loại dầu gội có độ pH cao. Nhưng sau khi gội xong nên thoa một chút kem dưỡng tóc để làm giảm bớt kích ứng của dầu gội đối với tóc và da đầu, giúp tóc được bóng mượt.

Với tóc nhuộm, nên chọn loại dầu gội có độ pH thấp thiên về tính axít bởi vì loại dầu gội này có thể làm cho lớp chất sừng của tóc đóng kín lại và tóc sẽ không bị trôi màu.

Những loại dầu gội có thành phần thực vật cung cấp lượng 1 protein thực vật tự nhiên cho tóc, có tác dụng bảo vệ da đầu, I đồng thời nó còn chứa các thành phần làm sạch tóc giống như ị các loại dầu gội thông thường khác.

Những loại dầu gội có chứa thành phần thảo dược, ngoài những tác dụng như những loại dầu gội khác nó còn có thể phát huy được tác dụng của từng loại thảo dược ở những mức độ khác nhau. Đặc điểm chính của loại dầu gội này là hiệu quả ổn định, 1 lâu dài, không gây kích ứng đối với da đầu.

Mỗi người có thể căn cứ vào chất tóc của mình để lựa chọn dầu gội phù hợp, tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên một loại dầu gội đầu. Thời tiết thay đổi cũng có ảnh hưởng nhất định đối với chất tóc. Vào mùa thu và mùa đông, nên chọn những loại dầu gội giữ ấm, còn mùa hè thì lại nên chọn loại dầu gội bạc hà, đem lại cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho tóc và da đầu.

Không được sử dụng các sản phẩm nhái nhãn mác chất lượng kém đổ tránh làm tổn thương tóc và da đầu.

3. SỬ DỤNG SẢN PHẨM DƯỠNG TÓC NHƯ THẾ NÀO?

Sản phẩm dưỡng tóc được dùng sau khi gội xong để làm mái tóc. Khi thoa lên tóc, nó tạo thành một lớp màng mỏng đơn phân tử khiến tóc trở nên mềm mại và bóng mượt tự nhiên, đồng thời còn làm giảm sự phát sinh tĩnh điện.

Sản phẩm dưỡng tóc có thể phân thành 2 loại: dạng trong suốt 1 và dạng sữa. về hiệu quả thì cả hai loại đều tốt, về thói quen sửl dụng thì mọi người thường sử dụng dạng sữa nhiều hơn.

Đặc điểm của sản phẩm dưỡng tóc là sau khi sử dụng, tóc mềm, dễ chải, bóng tự nhiên, chống tĩnh điện đồng thời có tác dụng nhất định

Để có mái tóc đẹp

– Mặt hình chữ nhật: Bạn nên vẽ một đôi lông mày bằng bởi vì một đôi lông mày thẳng và đậm sẽ cắt ngang khuôn mặt dài của bạn, tạo được hiệu quả tốt, khắc phục khuyết điểm của khuôn mặt. Khồng nên vẽ lồng mày chếch lên vì như vậy càng làm cho khuốn mặt của bạn dài ra.

* Mặt hình tròn: Khuôn mặt tròn ngược lại với khuôn mặt hình chữ nhật, ỉổng mày nôn vẽ chếch lốn, tạo cảm giác mặt dài ra. Khống nôn vỗ lông mày thảng bởi vì như vậy sẽ tạo ra một đường thẳng cát ngang khuôn mặt, khiấn mặt bạn cống trở nên ngắn hơn.

– Một hình vuông: Nên vẽ lông mày 4 góc thuận theo dáng

khuôn mặt, khiến khuôn mặt trông mềm mại hơn, tạo được hiệu quả tốt hơn.

VIII. ĐỂ CÓ MÁI TÓC ĐẸP.

1. BẠN GỘI ĐẨU ĐÃ ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Gội đầu đúng cách cũng là một kỹ năng để có được mái tóc đẹp. Trước tiên phải dựa vào đặc điểm của tóc để lựa chọn dầi gội sao cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội đầu, bởi vậy bạn nên căn cứ vào chất tóc để lựa chon.

Nếu tóc bạn ngắn, không bị tổn thương thì bạn có thể chọn loại dầu gội thông thường. Ngược lại, nếu tóc bạn dài, dễ rối, bị hỏng, khô thì bạn phải lựa chọn loại dầu gội 2 trong 1. Với những người tóc có gầu thì phải chọn loại dầu gội trị gầu. Ngoài ra, khi gội, trước tiên phải chải thẳng tóc, giội ướt tóc, sau đó mới thoa dầu gội đầu, dùng đầu ngón tay bóp nhe lên tóc và da đầu để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của da đầu, không được dùng móng tay để cào. Sau đó dùng nước ấm gội sạch hết bọt, nhớ là giội nước từ trên xuống dưới, số lần gội đầu nên căn cứ vào tóc 2 ngày 1 lần. Ngoài ra, những người tóc ngắn, gội đầu xong không nên sấy khô mà nên để cho tóc tự khô.

2. KHI CHỌN DẦU GỘI ĐẨU NỀN CHÚ Ý NHỮNG ĐlỂM gì?

Chọn dùng loại dầu gội tốt, không những làm sạch được đi đầu mà còn có thể cải thiện tuần hoàn máu cho da đầu, có tác dụng tích cực đối với việc thúc đẩy tóc mọc dài nhanh.